Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tướng Mỹ lo ngại sức mạnh không quân Nga
Tuesday, September 15, 2015 0:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tin thời sự quốc tế) – Một tướng cấp cao Mỹ ngày 14/9 cảnh báo về việc Nga đang ngày càng tăng cường sức mạnh không quân kể từ sau cuộc chiến ở Gruzia năm 2008.

Theo Reuters, chỉ huy không quân Mỹ tại châu Âu, tướng Frank Gorenc nói với các phóng viên rằng ông quan ngại về các biện pháp tăng cường số lượng và chất lượng các máy bay Nga, bao gồm cả máy bay không người lái.

  Tướng Mỹ lo ngại sức mạnh không quân Nga - Ảnh 1 Chỉ huy không quân Mỹ tại châu Âu, tướng Frank Lorenc.

“Ưu thế của chúng ta trên không giờ đây đang dần thu hẹp”, ông Gorenc phát biểu tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Không quân Mỹ.

Ông Gorenc cảnh báo Nga đang tăng cường hiện đại hóa sức mạnh không quân và xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không. Hai ví dụ điển hình là hệ thống phòng thủ xây dựng tại bán đảo Crimea và vùng Kaliningrad, khu vực nằm giữa Ba Lan và Lithuania.

Các quan chức Mỹ thường cảnh báo Trung Quốc tăng cường xây dựng hệ thống phòng không nhằm đối phó với các máy bay tàng hình và máy bay ném bom Mỹ nhưng ông Gorenc nói rằng Nga cũng đang thực hiện các bước đi tương tự.

“Đây không chỉ là vấn đề ở Thái Bình Dương mà còn ở châu Âu và bất kỳ nơi đâu trên thế giới|, ông Gorenc phát biểu. “Rõ ràng Nga đang thu hẹp khoảng cách về sức mạnh không quân với Mỹ”.

Ông Gorenc nói rằng không quân Mỹ cần phải tăng cường huấn luyện, triển khai chiến thuật mới nhằm đáp ứng khả năng đối phó với các đối thủ tiềm tàng, duy trì ưu thế quân sự và bảo vệ Mỹ cùng các lực lượng đồng minh trên mặt đất.

Không quân Mỹ tuần này sẽ hoàn thành đợt triển khái máy bay không người lái MQ-1 Predator đầu tiên đến Latvia. Động thái này sẽ mở đường cho khả năng triển khai thêm các máy bay không người lái ở châu Âu.

Đăng Nguyễn.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.