Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga không kích tiêu diệt 2 chỉ huy IS, 300 phiến quân Hồi giáo
Friday, October 9, 2015 16:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tình hình chiến sự Syria) – Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/10 cho biết, 67 đợt không kích đã được thực hiện trong 24 giờ qua, tiêu diệt 2 chỉ huy IS và 300 phiến quân Hồi giáo.

RT dẫn lời Trung tướng Igor Makushev cho biết: “Các mục tiêu không kích bao gồm trung tâm liên lạc, sở chỉ huy, kho vũ khí, trại huấn luyện ở Raqqa, Latakia, Idlip, Aleppo và Hama”.

  Nga không kích tiêu diệt 2 chỉ huy IS, 300 phiến quân Hồi giáo - Ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-24 cất cánh từ căn cứ quân sự ở Latakia.

Ông Makushev nói rằng, máy bay không người lái đã ghi lại những hình ảnh rõ ràng về cuộc không kích vào trung tâm chỉ huy của nhóm Hồi giáo cực đoan Liwa-al-Haqq. Nhóm đã chiến đấu chống chính phủ Syria từ năm 2012.

Thông tin Nga thu được từ radio xác nhận 200 phiến quân cùng với 2 chỉ huy của Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thiệt mạng.

Khoảng 100 phiến quân Hồi giáo cực đoan khác đã thiệt mạng trong đợt không kích gần Aleppo. Tổng cộng các máy bay Nga đã phá hủy 6 sở chỉ huy và thông tin liên lạc, 6 kho vũ khí và nhiên liệu, 17 trại huấn luyện, 3 boongke dưới lòng đất, 16 công sự, 1 cơ sở sửa chữa xe, 17 xe bọc thép và 2 hệ thống phóng rocket đa nòng.

“Phiến quân đã hứng chịu tổn thất nặng nề trong đợt không kích. Chúng đang phải thay đổi chiến thuật, di tản đến những khu vực rộng lớn và lẩn trốn trong các khu đô thị”, ông Makusev nói thêm. “Với tính hình hiện tại, không quân Nga sẽ còn tiếp tục tăng cường không kích chống khủng bố ở Syria”.

Nga đã tiến hành chiến dịch không kích ở Syria kể từ ngày 30/9. Khoảng 2.000 binh sĩ và nhân viên quân sự Nga được triển khai đến quốc gia này. Tuy vậy, Moscow khẳng định sẽ không sử dụng bộ binh để chiến đấu chống lại phiến quân Hồi giáo.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.