Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Apple chính thức thành lập công ty ở Việt Nam?
Thursday, November 5, 2015 2:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Theo dữ liệu trên trang của Tổng cục thuế Việt Nam, Công ty TNHH Apple Việt Nam có tên tiếng Anh là APPLE VIETNAM LLC.

Theo thông tin từ trang web của Tổng cục thuế, Công ty TNHH Apple Việt Nam chính thức được thành lập vào ngày 28/10 vừa qua.

Cụ thể, giấy phép kinh doanh của Apple Việt Nam do TP.HCM cấp cho ông Gene Daniel Levoff. Theo tư liệu của trang Bloomberg, ông Gene Daniel Levoff là Phó chủ tịch phụ trách về luật và điều hành của tập đoàn (Vice President of Corporate Law and Director). Ông Gene Daniel Levoff là nhân vật quan trọng của tập đoàn Apple trong việc triển khai hoạt động ở các thị trường nước ngoài.

  Apple chính thức thành lập công ty ở Việt Nam? - Ảnh 1

Thông tin đăng tải trên website của Chi cục thuế. Ảnh: ICTNews

Theo giấy phép, công ty mới thành lập được phép xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối hàng hóa, hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ liên quan đến Apple…

Cũng theo giấy phép đăng kí kinh doanh, trụ sở của Công ty TNHH Apple Việt Nam tọa lạc ở phòng 608A tầng 6 tòa nhà Mê Linh Point, số 02 đường Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1 TPHCM.

Tuy nhiên, theo như nhân viên lễ tân của công ty đang quản lý khu văn phòng này thì hiện vẫn chưa có ai đến làm việc tại phòng 608A này và căn phòng vẫn đóng cửa nhiều tháng nay.

Trước đó, như đã thông tin, trong Lịch công tác của thường trực HĐND và UBND TP.HCM, vào ngày 19/8/2015 có phần ông Tất Thành Cang – Phó chủ tịch UBND TP.HCM – “nghe báo cáo về hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH Apple Việt Nam”.

Như vậy, sau khi chính thức tiếp cận thị trường Trung Quốc vào năm ngoái, hãng công nghệ danh tiếng của Mỹ đang có kế hoạch “đặt chân” vào Việt Nam.

Để chuẩn bị cho một cuộc “đổ bộ quy mô lớn” vào thị trường Việt, trong hơn 1 năm qua, Apple đã có nhiều động thái tích cực.

Thực tế, thị trường Việt không xa lạ với các sản phẩm của Apple, song đó là hàng xách tay hoặc nhập tư các đối tác của Apple.

Việc thành lập công ty tại Việt Nam có thể không khiến giá bán các sản phẩm của Apple thấp đi, song nó cho thấy tín hiệu tích cực, “người khổng lồ” công nghệ thế giới đã biết đến Việt Nam.

Thông tin kể trên khiến người ta nghi ngờ và “bán tín bán nghi” khi trước đây, thị trường Việt được xếp vào danh sách “đen” của Apple. Cụ thể, trang Tech In Asia từng đưa ra nhận định về những lý do khiến Apple “không ưa” thị trường Việt.

  Apple chính thức thành lập công ty ở Việt Nam? - Ảnh 2

Apple chính thức thâm nhập thị trường Việt.

Đầu tiên phải kể đến là tình trạng cửa hàng nhái Apple “mọc lên như nấm sau mưa” tại Việt Nam. Không quá khó để người dùng có thể bắt gặp nhan nhản các cửa hàng điện thoại với bảng hiệu và logo hình “quả táo cắn dở” – đặc trưng của Apple trên nhiều con phố.

Apple là một “đại gia” khó tính. Điều này được thể hiện thông qua quy trình sản xuất từng sản phẩm kéo dài hàng năm dưới sự kiểm soát gắt gao. Mỗi thay đổi trên sản phẩm đều rất tinh vi và hướng tới phục vụ người dùng. Ngay cả quy trình bán và bảo hành những thiết bị công nghệ của mình cũng được Apple thiết lập có hệ thống và theo lộ trình.

Tất nhiên, với vị thế là một tập đoàn lớn trên thế giới, Apple không mong muốn hình ảnh thương hiệu của mình bị sử dụng tràn lan và không được xin phép. Nhiều cửa hàng “nhái” cũng đồng nghĩa với việc, Apple không thể kiểm soát chặt chẽ hình ảnh, thương hiệu và chất lượng dịch vụ theo cách họ muốn, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của công ty.

Không dừng lại ở đó, cả bộ phận kỹ thuật viên của Apple nghiên cứu trong thời gian dài để cho ra đời và từng bước nâng cấp, hoàn thiện hệ điều hành iOS – “xương sống” của các thiết bị công nghệ của Apple nhưng tình trạng Jailbreak và dùng ứng dụng “chùa” tràn lan ở thị trường Việt cũng khiến họ phải ngao ngán.

Tiếp nữa là sự rò rỉ thông tin khó kiểm soát. Vào năm 2010, hàng loạt các thông tin về iPhone 4 – chiếc smartphone được xem là hoàn hảo nhất của Apple – bị rò rỉ trên các trang mạng, trong đó một diễn đàn của Việt Nam chính là nơi khởi đầu cho chuỗi thông tin rò rỉ đó. Thị trường VN lại là nơi Apple gần như không có sự hiện diện chính thức, do đó, họ không có bất cứ cách thức nào để bịt chặt các đầu mối rò rỉ nói trên.

Với việc mở công ty tại Việt Nam, Apple có thể vừa cung cấp một kênh thông tin bán hàng chính hãng tới người dùng vừa từng bước loại bỏ những điều “chướng tai gai mắt” kể trên tại Việt Nam khi hiện diện chính thức tại đây. Và nếu thành công, “đại gia” công nghệ nổi tiếng toàn cầu sẽ tiếp tục khẳng định danh tiếng và vị thế của mình.

Kiều Hương (T.H)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.