Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Erdogan: Quan hệ Nga – Thổ Nhĩ Kỳ đang leo thang trên nhiều mặt trận
Sunday, December 27, 2015 16:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ông Recep Tayyip Erdogan cho biết, giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ chưa thể giải quyết bất đồng, các xung đột đã leo thang sang gần như tất cả các lĩnh vực.


  Erdogan: Quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đang leo thang trên nhiều mặt trận - Ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.

Truyền thông Nga đưa tin cho biết, ngày 28/12/2015, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã có tuyên bố thừa nhận rằng quan hệ giữa nước này và Nga đã leo thang trên nhiều mặt trận, lĩnh vực khác nhau.

Ông Recep Tayyip Erdogan cho biết, giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ chưa thể giải quyết bất đồng, các xung đột đã leo thang sang gần như tất cả các lĩnh vực.

Từ ngày 1/1/2016 tới đây, nhiều lệnh cấm mới được Tổng thống Nga Putin ký ban hành theo một sắc lệnh được thông qua vào hôm 28/11 vừa qua sẽ đi vào hiệu lực, trong đó, đáng chú ý nhất là việc Nga chặn hàng xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ, không cho tiếp tục thông thương.

Khi nói về cuộc gặp gỡ giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu, Tổng thống Erdogan hy vọng rằng sẽ có những cuộc tiếp xúc cấp cao song phương giữa Nga và Thổ được tiến hành, trong đó có sự tham gia của các bên trung gian.

Căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu bùng nổ từ khi máy bay chiến đấu F-16 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhận lệnh bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga hôm 24/11/2015 khiến 1 phi công và 1 quân nhân giải cứu thiệt mạng.

Ankara một mực không chịu xin lỗi Nga và cho rằng máy bay Nga đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ dù quân đội Nga đã đưa bằng chứng phủ nhận những cáo buộc này.

Hòa Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.