Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Khủng bố IS tung video chặt đầu 1 điệp viên Nga ở Syria
Wednesday, December 2, 2015 17:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Từ hình ảnh trong đoạn có thể nhận thấy một tù nhân có bộ dạng và các đặc trưng của người Nga trong bộ quần áo màu vàng đỏ thường thấy.


  Khủng bố IS tung video chặt đầu 1 điệp viên Nga ở Syria - Ảnh 1

Khủng bố IS tung video chặt đầu 1 điệp viên Nga ở Syria.

Báo Reuters của Anh ngày 2/12 đưa tin cho biết, tổ chức khủng bố đột lốt tôn giáo ở Iraq, Syria/IS đã công bố một đoạn clip trong đó quay cảnh một phiến quân IS đang tiến hành hành quyết bằng hình thức chặt đầu man rợ một tù nhân mà chúng khẳng định là điệp viên hoạt động cho Nga ở Syria.

Đoạn video được xem là sản phẩm tuyên truyền gây khiếp sợ đầu tiên của IS khi quay cảnh giết hại dã mang một công dân Nga kể từ khi quân đội của Tổng thống Nga Putin bắt đầu tiến hành không kích để hỗ trợ Chính phủ Syria từ cuối tháng 9 vừa qua.

Những hình ảnh mang rợ trên được IS đưa lên các trang mạng xã hội phổ biến. Từ hình ảnh trong đoạn có thể nhận thấy một tù nhân có bộ dạng và các đặc trưng của người Nga trong bộ quần áo màu vàng đỏ thường thấy trong các clip hành quyết của IS.

Trước khi bị hành quyết, người bị hại đường như đã bị cưỡng ép nói lời thú tội bằng tiếng Nga rằng đã được các cơ quan tình báo Nga tuyển mộ để thu thập thông tin về IS các thành viên của chúng đến từ Kavkaz.

Tên phiến quân IS đã lên tiếng đe dọa tấn công nước Nga cùng Tổng thống Vladimir Putin trước khi bắt đầu ra tay hành quyết.

Hiện Nga chưa xác nhận thông tin này. Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga xác nhận nước này không có công dân nào bị IS bắt cóc.

Hòa Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.