Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Rò rỉ hơn 1.200 email của bà Hillary Clinton về chiến tranh Iraq
Monday, July 4, 2016 23:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trang web WikiLeaks mới công bố một tài liệu được cho là hơn 1.200 email cá nhân của bà Hillary Clinton có liên quan tới chiến tranh Iraq.

Hôm qua 4/5, trên Twitter của WikiLeaks đã đăng tải một đường liên kết dẫn tới 1.258 email mà bà Clinton đã gửi đi và nhận được, trong đó thảo luận về sự can thiệp của Mỹ tại Iraq khi bà đang là Ngoại trưởng Mỹ.

  Rò rỉ hơn 1.200 email của bà Hillary Clinton về chiến tranh Iraq - Ảnh 1

Vụ bê bối liên quan tới email cá nhân là trở ngại cho bà Hillary Clinton khi đang tranh cử Tổng thống. (Ảnh: Reuters)

Ông Julian Assange, người sáng lập WikiLeaks nói rằng số email này “đủ để truy tố” bà Hillary Clinton.

“Chúng tôi nắm trong tay nhiều tài liệu về bà Hillary Clinton. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc này”, ông Assange tuyên bố trên ITV.

Trước đó, hồi tháng 3/2016, WikiLeaks cũng tiến hành tìm kiếm tài liệu chứa 30.322 email cá nhân của bà Hillary. 50.547 trang tài liệu đã được trao đổi qua email từ tháng 6/2010 đến ngày 12/8/2014. Trong số đó, 7.570 trang được gửi bởi bà Hillary.

Việc bà Hillary Clinton sử dụng email cá nhân trong khi đang làm Ngoại trưởng trở thành trở ngại cho chính bà khi đang tranh cử Tổng thống. Dù vậy, trong trường hợp bị truy tố, bà Hillary vẫn được phép tranh cử tổng thống nhưng có thể nội bộ đảng Dân chủ sẽ buộc bà phải rút lui.

Tuần trước, Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI đã thẩm vấn bà Hillary suốt 3 tiếng đồng hồ về vụ bê bối liên quan tới email này. Tuy nhiên, cho tới nay FBI vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về vụ việc. Trong khi đó, bà Hillary khẳng định rằng bà sử dụng email cá nhân để làm việc trong khoảng thời gian làm Ngoại trưởng Mỹ là không vi phạm pháp luật.

Theo cơ quan gián điệp của Mỹ, bà Hillary Clinton đã lưu trữ 22 email mang nội dung tối mật ở trong máy chủ không được bảo mật đặt tại nhà. Đây là những thông tin mà Chính phủ Mỹ cấm truyền ra ngoài.

Nhiều người tin tưởng rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ không bị truy tố về việc sử dụng email cá nhân.

“Điều đó sẽ không xảy ra”, Thượng nghị sĩ Cory Booker của bang New Jersey nói trên CNN. “Đối với tôi, việc này nằm ngoài khả năng xảy ra”.

“Tôi không lo lắng về việc này”, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Sherrod Brown khẳng định trên đài ABC. “Sẽ không có bản cáo trạng nào cả, và điều đó có nghĩa là bà ấy đã làm những những điều mà những ngoại trưởng khác đã làm trong quá khứ”.

Ngay cả Tổng thống Obama cũng lên tiếng bảo vệ bà Clinton, cho rằng việc bà để lộ email cá nhân không làm tổn hại tới an ninh quốc gia.

Quy định của luật pháp Hoa Kỳ nêu rõ các quan chức cấp cao không được đưa tài liệu chứa bí mật quốc gia ra bên ngoài. Những thông tin không được gửi bằng email, kể cả email có tên miền chính phủ.

Xem thêm: Lý do ông Putin thích ‘tỷ phú’ hơn ‘cựu Ngoại trưởng’

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.