Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chiến binh người Kurd tấn công dữ dội al-Nusra ở Aleppo [VIDEO]
Monday, August 29, 2016 5:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Video ghi lại cuộc chiến khốc liệt trong đêm của các chiến binh người Kurd với khủng bố al-Nusra tại chiến tuyến Aleppo, Syria.

Theo RT, cảnh quay ghi lại cuộc chiến của các nhóm dân quân người Kurd trên chiến tuyến tại thành phố Aleppo. Các chiến binh đang chiến đấu với al-Nusra, cố gắng đẩy lùi nhóm khủng bố này ra khỏi Sheikh Maqsood, khu phố chủ yếu là người Kurd sinh sống tại thành phố Aleppo.

Đoạn video quay vào ban đêm, cho thấy 2 binh sĩ thuộc lực lượng dân quân người Kurd tấn công khủng bố với súng trường từ sau các chiến hào được dựng lên giữa đống đổ nát của thành phố Aleppo vào ngày 27/08.

Ngoài hình ảnh chiến đấu ác liệt, video còn cho thấy sự hoang tàn của khu phố đã từng là một nơi nhộn nhịp và là nhà ở của nhiều chiến binh cũng như cộng đồng dân cư người Kurd.

Sau đó, cảnh quay cho thấy một binh sĩ đang xem lại các hình ảnh về chiến trường, những tay súng khủng bố bị tiêu diệt qua một máy tính xách tay.

  Chiến binh người Kurd tấn công dữ dội al-Nusra ở Aleppo [VIDEO] - Ảnh 1

Hình ảnh trích dẫn trong video.

“Chúng tôi đang ở đây, tại Sheikh Maqsood và chiến đấu cho sự tự do của người dân và trẻ em vô tội. IS và al-Nusra đang cố gắng đánh chiếm Sheikh Maqsood và chúng tôi đang chiến đấu chống lại chúng”, Shilayan Fia – Một chiến binh người Kurd nói với RT.

Không chỉ có nam binh sĩ đang chiến đấu với al-Nusra và IS, họ còn có sự yểm trợ mạnh mẽ của các nữ binh thuộc lực lượng YPJ. Trong những bộ quân phục, các nữ chiến binh người Kurd đang có mặt ngày càng nhiều trên đường phố Aleppo.

Lực lượng YPJ ban đầu được thành lập như một bộ phận của YPG (dân quân người Kurd) vào năm 2012, với khoảng 10.000 nữ tình nguyện viên muốn tham gia chiến đấu bên cạnh các nam binh sĩ nhằm bảo vệ các khu vực của người Kurd khỏi IS và al-Nusra.

  Chiến binh người Kurd tấn công dữ dội al-Nusra ở Aleppo [VIDEO] - Ảnh 2

YPJ bao gồm các nữ tình nguyện viên muốn tham gia chiến đấu bên cạnh các nam binh sĩ nhằm bảo vệ các khu vực của người Kurd khỏi IS và al-Nusra. (Ảnh: Reuters)

Có khoảng 30.000 thường dân sống trong quận Sheik Maqsood và đang phải hứng chịu nhiều cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Sự đau khổ đã trở thành động lực để những phụ nữ người Kurd, trong đó có cả trẻ vị thành niên tham gia lực lượng dân quân.

Erin Judi, một nữ binh YPJ nói với ARA News hồi tháng 5: “Các cuộc tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan dẫn đầu là al-Nusra đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm thường dân vô tội. Ngăn chặn chúng là một nhiệm vụ cấp thiết để bảo vệ người dân vô tội. Đó là lí do để chúng tôi tham gia chiến đấu tại Sheik Maqsood”.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.