Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chuyên gia Nga: Triều Tiên có khả năng chống trả xâm lược
Sunday, August 28, 2016 16:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trong tương lai, CHDCND Triều Tiên đủ khả năng trang bị tên lửa cho hạm đội tàu ngầm.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với hãng tin Sputnik, chuyên gia Alexandr Vorontsov lãnh đạo Phòng nghiên cứu Triều Tiên và Mông Cổ thuộc Viện Phương Đông (Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga) cho rằng trong tương lai, CHDCND Triều Tiên đủ khả năng trang bị tên lửa cho hạm đội tàu ngầm.

Theo quan điểm của chuyên gia Nga, bằng cuộc phóng thành công tên lửa đạn đạo từ vị trí dưới nước, Triều Tiên đang “phô trương rằng tuyên bố nghiêm khắc của họ có sự củng cố bằng cơ sở vật chất, rằng quốc gia này có khả năng hiện thực để đẩy lùi xâm lược”.

  Chuyên gia Nga: Triều Tiên có khả năng chống trả xâm lược - Ảnh 1

Cảnh Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Theo nhận định của chuyên gia Vorontsov, phạm vi hỏa lực của tên lửa từ căn cứ ngầm Triều Tiên có thể bao trùm cả các căn cứ quân sự Mỹ trong khu vực.

“Về vấn đề này, Triều Tiên đang mở rộng tiềm lực để tiến hành phòng thủ chủ động và gia tăng khả năng khi cần sẽ giáng đòn tấn công vào các căn cứ Mỹ không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở các nước khác trong khu vực”, ông nói.

Ông cũng lưu ý rằng “trong bối cảnh thiếu vắng đối thoại và thương lượng với các đối thủ chính, CHDCND Triều Tiên không thấy bất kỳ hạn chế nào mà chỉ thấy nhu cầu tăng cường an ninh của đất nước”.

Kể từ đầu năm nay, Triều Tiên đã tiến hành một vụ thử hạt nhân và một loạt các vụ phóng tên lửa, bao gồm các vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Vụ phóng mới nhất diễn ra 4 ngày trước khi phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) ngoài khơi bờ biển phía đông, gần thành phố cảng Sinpo. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau đó đã ca ngợi vụ phóng là “thành công vĩ đại”, “chiến thắng của chiến thắng”.

Hàn Quốc cho biết, tên lửa Triều Tiên bay xa 500 km trước khi rơi xuống vùng nhận dạng phòng không của Nhật Bản hôm 24/8, đây là khoảng cách xa nhất từ trước tới nay mà SLBM của Bình Nhưỡng đạt được.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã lên án mạnh mẽ các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, lên án đó là hành vi vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc đồng thời cảnh báo các biện pháp sẵn sàng đáp trả nếu bị xâm phạm.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.