Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Điều gì xảy ra nếu ông Trump không công nhận kết quả bầu cử?
Thursday, October 20, 2016 21:36
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Không có văn bản pháp lý nào buộc ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà chấp nhận kết quả bầu cử, nếu ông thua cuộc, nhưng chức tổng thống có thể bị suy yếu một cách đáng quan ngại. 
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8xLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tN08zY3VaUVVqbXcvV0FtVzJ4OXp6QUkvQUFBQUFBQUFnQ0EvMkZ0RnQtY2JWVWcxZGJNa1FmWFFZYVlJSGVZMmlHZFdnQ0xjQi9zMTYwMC90cnVtcC1kZWJhdGUtNjUyMS0xNDc2OTc0MDI4LmpwZw==
Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hoà trong cuộc tranh luận trực tiếp hôm 19/10. Ảnh: Reuters
Trong 240 năm, dù chiến dịch tranh cử có cam go đến đâu, ứng viên tổng thống Mỹ bị đánh bại luôn “nuốt” sự kiêu hãnh của mình và công khai nhận thua. Đây là một trong những nền tảng cơ bản của nền dân chủ Mỹ.
Tuy nhiên, khi được hỏi liệu ông có tuân theo truyền thống đó hay không tại cuộc tranh luận mới nhất, tỷ phú Donald Trump nói: “Khi đó tôi sẽ nói cho ông biết. Tôi sẽ để ông chờ đợi”. 
Theo Telegraph, không có văn bản cụ thể, yêu cầu pháp lý nào buộc ông Trump phải chấp nhận kết quả, nhưng đây là một thông lệ tất cả đều duy trì. Bà Clinton, nếu thắng, sẽ vẫn theo quy trình làm tổng thống như thường lệ dù ông Trump không chấp nhận thua. 
Tuy nhiên, chức tổng thống có thể bị làm suy yếu một cách đáng lo ngại. Ông Trump có thể tự nhận là lãnh đạo thay thế đối với những người ủng hộ ông. Sau đó, họ có thể không công nhận thẩm quyền của người chủ Nhà Trắng. 
“Tôi hy vọng chúng tôi có thể đảo chính. Chúng tôi sẽ thực hiện cách mạng và làm họ mất chức. Sẽ đổ máu rất nhiều”, Boston Globe dẫn lời một người ủng hộ quyết liệt ông Trump nói. 
Scott Farris, tác giả cuốn sách “Almost President: The Men Who Lost The Race But Changed The Nation” (Tạm dịch: Suýt làm Tổng thống: Những người thua cuộc nhưng thay đổi đất nước), một bài phát biểu chấp nhận thua trong cuộc đua chức tổng thống là “một trong những điều vận hành nền dân chủ Mỹ”. “Nều dân chủ của chúng ta mong manh hơn chúng ta tưởng”, ông cho biết. 
Nếu kết quả bầu cử dựa vào một ít phiếu bầu ở vài bang then chốt, ông Trump cũng có thể kiện. Nhưng nếu bị bỏ quá xa, ông sẽ không thể cầu viện đến toà án. 
Trọng Giáp, vnexpress.net
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.