Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hàng trăm binh sĩ lực lượng đặc biệt Syria đã đến tham chiến Aleppo
Wednesday, October 26, 2016 20:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Hàng trăm binh sĩ tinh nhuệ thuộc lữ đoàn Desert Hawks (Diều hâu sa mạc) đã tập kết tại thành phố Aleppo chuẩn bị cho các cuộc tấn công lớn sắp tới.

Lực lượng đặc biệt của quân đội Syria, có tên gọi là Liwa Suqour al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu sa mạc) với kinh nghiệm dày dạn trong các cuộc chiến đô thị sẽ dẫn đầu các hoạt động quân sự sắp tới tại Aleppo nhằm đẩy lùi nhanh chóng phiến quân Jaish al-Fatah ra khỏi các khu vực trong và ngoài thành phố, theo FARS News đăng tải ngày 26/10.

Lực lượng Liwa Suqour al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu sa mạc).

Chỉ trong 2 năm từ khi được thành lập, lữ đoàn Diều hâu sa mạc đã trở thành một trong những lực lượng thiện chiến nhất đạt được nhiều thắng lợi tích cực trong cuộc nội chiến Syria.

Được mô tả là một đơn vị có liên kết mật thiết với quân đội chính phủ tương tự như lực lượng Quốc phòng quốc gia (NDF), lữ đoàn Diều hâu sa mạc ban đầu được thành lập vào năm 2013 bởi tướng Mohammad Jaber, cựu sĩ quan của quân đội Syria.

Sau khi nghỉ hưu, tướng Jaber đã tạo dựng được khối tải sản cá nhân lớn từ việc kinh doanh dầu khí. Khi xảy ra cuộc nội chiến Syria, ông đã dùng tài sản của mình để tuyển dụng các cựu binh thuộc lực lượng đặc nhiệm chính phủ và thành lập lữ đoàn Diều hâu sa mạc.

Không giống như quân đội Syria, các trang thiết bị vũ khí cho thành viên của lữ đoàn Diều hâu đều có nguồn gốc từ phương tây.

Với những thắng lợi lớn trong chiến dịch giải phóng thành cổ Palmyra và kiểm soát hơn 200 km vuông lãnh thổ phía bắc Latakia, lực lượng Diều hâu sa mạc đã chứng tỏ mình là một đơn vị rất thiện chiến sánh ngang với lực lượng đặc nhiệm Tiger.

Theo các nguồn tin quân sự vào ngày 26/10, các nhóm khủng bố ở các khu vực phía bắc và phía tây tỉnh Aleppo đang chuẩn bị phát động một chiến dịch với quy mô lớn có tên “Geat Epic Operation”. Các hoạt động quân sự diễn ra nhằm chống lại quân đội chính phủ tại thành phố Aleppo.

Tuy nhiên, các cuộc tấn công phủ đầu của quân đội Syria và không quân Nga đã nhanh chóng dập tắt kế hoạch của các nhóm khủng bố đồng thời gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho các nhóm này.

Một nhóm các tay súng nổi dậy được triển khai từ thị trấn al-Mansoureh trên vùng nông thôn phía tây thành phố Aleppo đã bị pháo binh của quân đội Syria tập kích tiêu diệt trước khi nhóm này có thể tiến vào thành phố.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của Nga và Syria đã nhắm vào một đoàn xe tiếp viện của khủng bố đang di chuyển từ Idlib đến vùng lãnh thổ của Nouralddeen al-Zinki. Ba đoàn xe đã bị ném bom, nhiều tay súng thánh chiến đã bị tiêu diệt trước khi có thể tới tăng viện cho đồng đội tại thành phố Aleppo.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.