Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ông Trump bị cảnh báo vì mưu đồ ‘tình ái’ trong cuộc bầu cử TT Mỹ
Saturday, October 1, 2016 0:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các nghị sĩ đảng Cộng hòa cảnh báo ứng viên tổng thống Donald Trump không nên đưa chuyện tình cảm ngoài luồng của cựu Tổng thống Bill Clinton để gây sức ép với đối thủ Dân chủ, bà Clinton.

“Điều đó sẽ làm mất lợi thế mà ông ấy đã có. Tôi nghĩ chỉ nên nói về kinh tế và về việc đảng Dân chủ thất bại trong việc vực dậy nền kinh tế. Tất cả những chuyện về bê bối tình ái của ông Bill Clinton sẽ chẳng có ý nghĩa gì. Người Mỹ quan tâm đến các vấn đề kinh tế và an ninh”, Thượng nghị sĩ David Perdue nói.

Thượng nghị sĩ Mike Rounds cũng chia sẻ: “Tôi không bao giờ ủng hộ (việc đả động đến bê bối tình ái của ông Clinton) và bây giờ cũng vậy. Nó lạc ra ngoài những vấn đề lớn mà chúng ta đang phải đối mặt”.

“Tôi hi vọng ông ấy sẽ không làm vậy. Ông ấy nên tập trung bàn làm thế nào để ông ấy có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người lao động”, Thượng nghị sĩ Mississippi Roger Wicker cho biết.

Những cảnh báo trên được đưa ra sau khi chiến dịch tranh cử của ông Trump lên kế hoạch mang chuyện tình ái giữa cựu Tổng thống Bill Clinton với nữ thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky cũng như các mối quan hệ “ngoài luồng” khác của ông trước kia.

Ông Trump và bà Clinton.

Hai ngày trước cuộc tranh luận trực tiếp qua truyền hình với ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton hôm 26/9, ông Donald Trump đã đưa ra sáng kiến hiểm độc để “hạ gục” đối thủ: Sẽ mời bà Gennifer Flowers, được xem là người tình cũ của chồng đối thủ, ông Bill Clinton tới ngồi hàng ghế nhất trong cuộc tranh luận.

Trên Twitter chiều ngày 24/9, ông Donald Trump viết: “Nếu gã Mark Cuban muốn ngồi ở hàng ghế đầu tiên thì có thể tôi sẽ đưa Gennifer Flowers tới ngồi ngay cạnh ông ta!”.

Và sau đó không lâu, trợ lý của bà Gennifer Flowers, Andrew Kaczynski BuzzFeed nhanh chóng lên tiếng xác nhận trên Twitter rằng bà Gennifer Flowers đã quyết định tham dự cuộc tranh luận của Hillary Clinton và Donald Trump. Còn bà Gennifer Flowers ngày 26/9 cũng thể hiện sự ủng hộ ông Trump bằng tin nhắn trả lời tờ New York Times: ”Vâng, tôi sẽ ở đó”.

Bà Gennifer Flowers là người mà cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton từng thừa nhận có quan hệ tình ái thời ông Clinton còn là thống đốc Arkansas, tức giai đoạn đã kết hôn với bà Hillary Clinton. Việc mời “bồ cũ” của chồng bà Clinton tới buổi tranh luận, được đánh giá là “chiêu” nhằm gây xao nhãng ứng cử viên của đảng Dân chủ của ông Trump.

Vì lẽ đó nên, ngay khi ông Trump đưa ra lời mời không chính thức với người tình cũ của ông Bill Clinton, “phe” bà Clinton đã tỏ ra rất bức xúc. Giám đốc tranh cử của bà Clinton, ông Robby Mook bất bình: “Tôi nghĩ việc ông Donald Trump mất hàng giờ liền ngay trước cuộc tranh cử cho những chuyện như thế này đã chứng tỏ rõ là ông ta thuộc loại lãnh đạo nào”.

Ông Trump.

Tuy nhiên, ông Trump sau đó bảo rằng ông nói thế chỉ để chứng minh mình là một tay ăn miếng trả miếng có hạng. Ông đưa ra lời “dọa dẫm” trên bởi vì tỷ phú Cuban trước đó từng nói rằng ông sẽ là khách mời của bà Hillary Clinton và ngồi ở hàng ghế đầu tiên trong buổi tranh luận trực tiếp diễn ra vào lúc 21h ngày 26/9 theo giờ địa phương (sáng ngày 27/9, theo giờ Việt Nam). Ông Mark Cuban từng gọi ông Trump là “gã khùng” và chỉ trích ông Trump không dám công khai hồ sơ thuế.

Ông Mark Cuban là tỷ phủ chuyên đầu tư mạo hiểm kiêm chủ sở hữu tập đoàn NBA Dallas Mavericks và là một người cực ghét ứng viên đảng Cộng hòa. Ông đã công khai ca ngợi bà Clinton và phê bình ông Trump. “Cổ phiếu có thể giảm 20% nếu Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Tôi nghĩ ông ta không có thích hợp để trở thành một vị tổng thống, nhưng mà điều này tiếng nọ thì có đấy”, ông Mark Cuban trả lời thông tấn ABC vào ngày 23/9.

Về phía ông Trump mặc dù liên tiếp dọa đem chuyện bê bối tình ái của ông Clinton để gây sức ép với đối thủ Dân chủ nhưng trong vòng tranh luận đầu tiên ông đã tuyệt nhiên không đả động đến. Tỷ phú New York lý giải rằng bởi ông không muốn gia đình bà Clinton “bẽ mặt”.

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.