Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: Nga tạm thời ngừng không kích khủng bố tại ‘chảo lửa’ Aleppo
Tuesday, October 18, 2016 20:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các máy bay Nga và Syria đã tạm ngừng các cuộc không kích tại thành phố Aleppo để hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo vào ngày 20/10.

Theo BBC, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết các cuộc không kích đã được tạm ngừng từ hôm tứ ba 18/10.

Nga công bố sẽ thực hiện lệnh ngừng không kích trong vòng 8 tiếng đồng hồ vào ngày thứ năm 20/10 từ 8h sáng đến 16h chiều cùng ngày (theo giờ địa phương).

Ông Shoigu kêu gọi các lực lượng nổi dậy và thường dân ở các khu vực phía đông Aleppo hãy nhanh chóng rời khỏi thành phố qua các hành lang nhân đạo trong thời gian tạm ngừng các cuộc ném bom.

Lệnh ngừng không kích sẽ diễn ra trong vòng 8 tiếng vào ngày thứ năm 20/10 từ 8h sáng đến 16h chiều cùng ngày.

Trước khi tạm ngừng ném bom vào hôm thứ ba, các máy bay chiến đấu Nga đã tấn công dữ dội vào nhiều vị trí của phiến quân tại Aleppo.

Theo các cơ quan của Liên Hợp Quốc, thời gian ngừng bắn 8 tiếng trong ngày 20/10 là quá ít ỏi. Họ cho rằng cần ít nhất 12 tiếng để thường dân có thể rời khỏi khu vực bị bao vây một cách an toàn.

“Chúng tôi rất hưởng ứng lệnh ngừng bắn, tuy nhiên cần tăng thêm thời gian thi hành lệnh để các hoạt động nhân đạo diễn ra một thuận lợi nhất”, theo ông Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc cho biết.

Trong khi mặt trận phía đông Aleppo sẽ tạm lắng xuống trong thời gian tới, ở phía nam, các cuộc giao tranh vẫn đang diễn ra rất căng thẳng giữa quân đội Syria và các nhóm phiến quân tại khu nhà ở 1070 thuộc quận Hamdaniyah.

Trong 2 tháng qua, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã triển khai nhiều cuộc tấn công quy mô lớn nhằm chiếm lại khu nhà ở Dự án 1070 có địa thế phức tạp. Tuy nhiên, nhiệm vụ thử thách đến nay vẫn chưa thể hoàn thành do cao điểm trên đồi Hikmah bao quát khu 1070 vẫn đang bị phiến quân kiểm soát.

Trước khi diễn ra lệnh ngừng bắn và tạm ngưng không kích vào ngày 20/10, các lực lượng chính phủ với sự hỗ trợ của lực lượng bán quân sự vẫn tiếp tục tấn công nhằm đánh chiếm lại càng nhiều càng tốt các khu vực bị phiến quân kiểm soát ở phía đông Aleppo.

Aleppo trở thành điểm giao tranh ác liệt nhất tại Syria trong bối cảnh cả quân đội chính phủ và các lực lượng đối lập tăng cường binh lực với số lượng lớn tập trung tới chiến trường này.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.