Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Donald Trump sẽ gặp mặt Tổng thống Putin trước khi nhậm chức
Tuesday, October 18, 2016 17:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ứng viên tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump nói hôm 17/10 rằng nếu thắng cử vào tháng 11 tới, ông sẽ tới gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo New York Times, ngày 17/10, ông Donald Trump cho rằng bà Hillary Clinton đã quá “cứng rắn” khi sử dụng những ngôn từ nói về Nga, và khẳng định nếu thắng cử, có thể ông sẽ tới gặp Tổng thống Nga Putin trước khi nhậm chức.

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. (Ảnh: New York Times)

Ông Donald Trump đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình phát thanh nổi tiếng Michael Savage, người đã từng nhiều lần cho rằng truyền thông đang cố gắng “dìm hàng” ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.

Ông Trump nói rằng những nhà lãnh đạo Mỹ, cũng như bà Clinton, đang quá “hung hãn” với ông Putin.

“Họ thường xuyên xúc phạm ông ấy, ý tôi là, không còn nghi ngờ gì nữa, ông Putin không thể chịu đựng nổi Tổng thống Obama và bà Hillary Clinton”, ông Trump nói, gọi những căng thẳng trên là “một vấn đề hết sức nghiêm trọng”.

“Đây là quãng thời gian tồi tệ nhất mà chúng ta từng có với Nga kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc tới nay”, ông nói.

Ông Trump thêm rằng “bà ấy (Hillary Clinton) không nên nói năng quá ương ngạnh” về Nga, và ông cho rằng Moscow có thể là một đồng minh với Washington trong cuộc chiến chống lại các phần tử khủng bố Hồi giáo cực đoan IS.

Do vậy, ông Trump cho biết nếu thắng cử vào ngày 8/11 tới đây, đích thân ông sẽ tới gặp Tổng thống Nga trước khi bắt đầu nhận nhiệm sở. Tuy nhiên, ông Trump nêu rõ rằng quan hệ Moscow-Washington sẽ ra sao nếu ông đắc cử tổng thống.

Kể từ khi cuộc đối đầu giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ diễn ra, mối quan hệ giữa ông Trump và Tổng thống Putin luôn là một trong những chủ đề mà bà Hillary Clinton dùng dể công kích đối thủ. Theo bà Clinton, việc ông Trump nói rằng Putin là nhà lãnh đạo tốt hơn Obama là minh chứng cho thấy ông Trump đang có quan hệ “bất thường” với Nga.

Về phần mình, ông Trump phủ nhận mối quan hệ này cũng như các mối làm ăn kinh doanh với đối tác Nga. Ông cũng khẳng định mình không hề biết thông tin mà tình báo Mỹ cung cấp cho rằng Nga đã tấn công máy tính của Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) nhằm gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử.

Cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình cuối cùng giữa hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton sẽ diễn ra vào ngày 19/10 (theo giờ Mỹ).

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.