Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đặc nhiệm Nga tấn công khủng bố ở miền nam, phát hiện vũ khí, cờ IS
Friday, November 25, 2016 4:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Hôm thứ năm 24/11, lực lượng đặc biệt của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã triển khai một cuộc tấn công truy quét khủng bố tại miền nam nước này.

Hai đặc nhiệm thuộc FSB và 2 tay súng đã thiệt mạng trong chiến dịch chống khủng bố tại thành phố Nazran miền nam nước Nga. Việc truy tìm những phần tử khủng bố khác có liên quan vẫn đang được tiếp tục.

Theo RT, cuộc tấn công khủng bố của các đặc nhiệm FSB diễn ra tại một khu dân cư của thành phố Nazran thuộc nước Cộng hòa Ingushetia. Các đặc nhiệm Nga đã bao vây một tòa nhà là nơi các nghi can khủng bố đang ẩn náu.

Thường dân đã được sơ tán ra khỏi tòa nhà và các tay súng khủng bố đã được cho cơ hội đầu hàng, nhưng chúng đã quyết định nổ súng tấn công. Giao tranh ác liệt giữa các đặc nhiệm Nga và khủng bố đã nổ ra sau đó khiến 2 sĩ quan FSB thiệt mạng.

Hai tay súng, được cho là những thành viên của một tổ chức khủng bố lớn ở bắc Caucasus, Nga đã bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ. Theo Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga (NAC) cho biết, cuộc truy lùng các phần tử có liên kết với nhóm khủng bố này đang được tiến hành.

Trong video ở trên, một số lượng vũ khí đạn dược đã được lực lượng đặc nhiệm FSB tìm thấy tại hiện trường sau vụ đấu súng căng thẳng. Ngoài các loại vũ khí, các đặc nhiệm còn tìm thấy cả chất nổ và một lá cờ của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Đặc nhiệm FSB Nga. (Ảnh minh họa)

“Hai thiết bị nổ chứa bên trong khoảng 20kg thuốc nổ TNT, 4 khẩu súng Kalashnikov, hơn 1.500 viên đạn cùng một lá cờ của khủng bố IS đã được phát hiện”, theo NAC nói với hãng tin Interfax.

Vào hồi tuần trước, FSB báo cáo đã loại bỏ một nhóm khủng bố có liên quan đến nhà nước Hồi giáo (IS), được cho là đang chuẩn bị để tấn công tại Moscow và Ingushentia.

Năm thành viên thuộc nhóm này đã bị FSB bắt giữ ngay trong ngôi nhà mà chúng ẩn náu. Nhóm được thành lập bởi một sứ giả là thành viên của khủng bố IS, tên này đã bị tiêu diệt trong một hoạt động chống khủng bố đặc biệt diễn ra tại Ingushentia hồi đầu tháng 10, theo RT trích dẫn báo cáo của FSB đưa tin.

Số vũ khí thu giữ từ khủng bố sau cuộc tấn công tại Ingushentia.

Trong quá trình lục soát nơi ẩn náu của các tay súng khủng bố, FSB đã phát hiện một kho vũ khí bao gồm 5 khẩu súng, 2 thiết bị nổ tương đương 20kg thuốc nổ TNT và các bộ phận lắp ráp của một khẩu súng trường bắn tỉa.

Theo báo cáo của FSB, các lực lượng an ninh Nga cũng đã ngăn chặn một âm mưu đánh bom ở Moscow và St Petersburg. Các nghi phạm gây án có nguồn gốc từ Trung Á đã bị bắt giữ với sự phối hợp của chính quyền Tajikistan và Kyrgyzstan.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.