Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria đang chiếm ưu thế lớn trước phiến quân ở đông Aleppo
Tuesday, November 22, 2016 20:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bộ chỉ huy của quân đội Syria trong một tuyên bố hôm thứ 3 cho biết đã thu thập được nhiều thông tin về các vị trí căn cứ phiến quân ở đông Aleppo.


(Ảnh: FARS News)

Theo FARS News trích dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, tổng chỉ huy của quân đội Syria đã có tất cả các thông tin cần thiết về các vị trí căn cứ, nhà kho và công sự của các nhóm phiến quân ẩn náu tại các quận phía đông thành phố Aleppo.

Các lực lượng vũ trang Syria đã hoàn toàn nắm được đường đi nước bước của các lực lượng nổi dậy trên mặt trận phía đông thành phố, nguồn tin trên bổ sung.

Trước đó, bộ chỉ huy của quân đội chính phủ đã ra lời kêu gọi các nhóm phiến quân hãy ngừng sử dụng dân thường làm “lá chắn sống” và để họ được rời khỏi các vùng phía đông một cách an toàn.

Theo đó, quân đội Syria cũng yêu cầu phiến quân tháo bỏ các bẫy mìn và thiết bị nổ tự chế nhằm chặn lối thoát của dân từ đông Aleppo đến 6 hành lang an toàn do chính phủ thiết lập để ra khỏi thành phố.

Chính phủ cũng đề nghị quân nổi dậy hãy mở kho và phân phối thực phẩm cho những người dân đang mắc kẹt tại đây.

Đến ngày 22/11, quân đội Syria và các chiến binh Hezbollah đã tiếp tục đạt được nhiều thành quả tích cực trong cuộc chiến chống lại liên minh phiến quân do Jaish al-Fateh dẫn đầu tại dự án nhà ở Hananou. Quân đội chính phủ cũng nắm quyền kiểm soát nhiều khu vực ở phía đông thành phố Aleppo.

Quân đội Syria đang chiếm ưu thế lớn trước phiến quân trên chiến trường đông Aleppo.

Sau khi chiếm quyền kiểm soát tại khu nhà ở Hananou và 5 căn cứ khác của phiến quân xung quanh khu vực vào ngày 21/11, quân đội Syria và Hezbollah đã tiếp tục tấn công chiếm lại al-Sha’abi Bazaar và quảng trường al-Atfa’eh thuộc khu phía đông.

Tuyến đường cao tốc nằm song song với các khu vực nói trên cũng đã được quân đội chính phủ nắm quyền kiểm soát. Pháo binh Syria và các binh sĩ đang tiếp tục truy quét các phần tử nổi dậy còn sót lại trong khu nhà Hananou.

Hiện nay, các cuộc tấn công đang diễn ra căng thẳng tại quảng trường al-Jandoul gần quận al-Ba’eidin, quân đội Syria đang cố gắng chiếm đóng các vị trí nằm dọc theo tuyến đường nối giữa quảng trường tới quận Ba’eidin.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự được FARS News trích dẫn cho biết quân đội Syria đã mở rộng các hoạt động quân sự, tăng cường tập kích vào các khu vực lân cận với quận al-Ba’eidin và al-Oweijeh ở phía đông bắc Aleppo nhằm tăng áp lực cho những nhóm phiến quân đang cố thủ ở phía đông.

Phiến quân Nouralddeen al-Zinki và Fatah al-Sham đã tăng viện với binh lực lớn tới khu nhà Hananou nhằm cản trở bước tiến của quân đội chính phủ.

Trước đó, các tay súng của Nouralddeen al-Zinki và quân đội Syria tự do (FSA) đã tấn công vào phòng tuyến của quân đội Syria tại cao điểm al-Zohour nhưng không thành công và phải rút lui khỏi chiến trường.

Hàng chục tay súng thuộc 2 nhóm phiến quân nói trên đã tấn công vào quận Jabal Badrou nhằm chiếm lại cao điểm al-Zohour nhưng đã thất bại nặng nề và phải chống trả lại cuộc phản công, truy đuổi của quân đội Syria khi tháo lui khỏi khu vực này.

Jabal Badrou nằm tiếp giáp với khu công nghiệp quận Sheikh Najjar và sân bay Aleppo. Việc giữ vững khu vực này sẽ giúp các lực lượng vũ trang chính phủ chiếm ưu thế lớn trong cuộc chiến ở phía đông thành phố.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.