Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đại sứ quán Mỹ giả ở Ghana hoạt động 10 năm mới bị lật tẩy
Sunday, December 4, 2016 21:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa ra thông báo lật tẩy một đại sứ quán giả đại sứ quán nước này đã hoạt động 10 năm ở Thủ đô Accra ở Ghana mới bị phát hiện.

Thông báo của bộ Ngoại giao Mỹ cho hay: “Hiện toà nhà giả mạo là Đại sứ quán Mỹ đặt tại Thủ đô Accra của Ghana đã bị đóng cửa mùa Hè năm ngoái. Đại sứ quán “Fake” đã cung cấp hộ chiếu, thị thực giả hay hộ chiếu thật nhưng được cấp trái phép và nhiều giấy tờ giả khác cho người dân. Tòa nhà này được dựng lên bởi một đường dây tội phạm ở Ghana và Thổ Nhĩ Kỳ móc nối với các quan chức tham nhũng ở Ghana điều hành”.

Đại sứ quán Mỹ giả mạo đặt tại thủ đô Accra của Ghana.

Với một quốc gia với hệ thống thông tin, bảo mật hàng đầu như Mỹ nhưng lại để “lọt lưới” một tòa đại sứ giả mạo suốt 10 năm trời tại nước ngoài thực sự là thông tin chấn động. Cho tới ngày 2/11, bộ Ngoại giao Mỹ mới công bố về sự tồn tại của “đại sứ quán” giả mạo trên.

Theo CNN, bộ Ngoại giao Mỹ không tiết lộ cụ thể đã có bao nhiêu người đã nhập cảnh vào Mỹ bằng những giấy tở giả do nhóm tội phạm này cung cấp hay cách thức nhóm này có được những chiếc hộ chiếu thật.

Báo cáo cho biết, lực lượng an ninh Ghana đã phối hợp của lực lượng đặc vụ ngoại giao thuộc đại sứ quán Mỹ thật ở Ghana và các đoàn ngoại giao khác (trong đó có đại sứ quán Canada) để đột kích vào toà đại sứ Mỹ giả mạo hồi giữa năm 2015. Tại hiện trường, họ thu giữ hộ chiếu và thị thực của 10 quốc gia khác. Chiến dịch này cũng giúp phát hiện một đại sứ quán Hà Lan giả mạo ở Accra.

Tại hiện trường thu giữ hộ chiếu và thị thực của 10 quốc gia khác.

Bảng giá dịch vụ của đại sứ quán giả có những dịch vụ thu phí của khách hàng lên tới 6.000 USD. Các nhân viên trong đại sứ quán giả mạo là người Thổ Nhĩ Kỳ nói được tiếng Anh và Hà Lan.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay: “Các đại sứ quán “Fake” quảng cáo những dịch vụ của mình trên các bảng thông báo để các “khách hàng” ở Ghana và các nước lân cận tìm đến”.

CNN mô tả, tòa đại sứ quán giả mạo có treo quốc kỳ Mỹ, hình ảnh Tổng thống đương nhiệm Barack Obama. Nó đã hoạt động như một cơ quan đại diện cho bộ Ngoại giao Mỹ trong hơn 1 thập kỷ qua. Đại sứ quán Mỹ giả mạo cũng thông báo thời gian hoạt động như “thật”, đó là vào thứ Hai, thứ Ba và thứ Sáu, từ 7h30 đến 12 giờ.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.