Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Kết nối trái tim tình nguyện 2016′ đem niềm vui cho Đồng Tháp
Sunday, December 4, 2016 23:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Chương trình “Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện 2016” được tổ chức tại 11 xã khó khăn của huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 03/12/2016, Tập đoàn Novaland, công ty Anova Feed và 21 đơn vị đối tác của Tập đoàn phối hợp cùng Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức chương trình “Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện 2016” tại 11 xã khó khăn của huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Chương trình thu hút sự tham gia của 500 tình nguyện viên đến từ Tập đoàn Novaland, công ty Anova Feed và các câu lạc bộ, đội, nhóm. Đây là năm thứ 3 chương trình diễn ra. Năm nay, chương trình nhằm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và học sinh hiếu học tại huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 3 tỉ đồng, trong đó Tập đoàn Novaland, công ty Anova Feed và các đối tác ủng hộ hơn 2,2 tỉ đồng.

Đại diện Tập đoàn Novaland thăm gia đình được chọn trao nhà nhân ái tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện 2016 nhằm triển khai xây 7 nhà nhân ái, 7 km công trình thắp sáng đường quê, xây 400 m đường liên thôn, trao 7 cặp bò giống lập nghiệp; trao 200 suất học bổng, 190 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học; tặng 700 phần quà cho hộ gia đình khó khăn; 600 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, tặng tủ thuốc, tủ sách thiếu nhi cho trường học, trao 11 bộ máy tính cho các tổ chức Đoàn Hội địa phương tỉnh Đồng Tháp. Đặc biệt, Ngày hội Sen Hồng được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các em nhỏ tại địa phương với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực vui nhộn. Ước tính hơn 30.000 người dân địa phương và trẻ em sẽ được thụ hưởng từ chương trình này.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự.

Ông Phan Thành Huy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Với chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Novaland luôn đặt lợi ích của khách hàng và cộng đồng trong định hướng phát triển kinh doanh của mình. Chúng tôi luôn ý thức trách nhiệm xã hội thông qua việc kinh doanh hiệu quả, ổn định việc làm cho nhân viên, tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ tốt cho xã hội. Tập đoàn Novaland đã và đang tích cực tham gia nhiều công tác xã hội và thiện nguyện với cộng đồng, điển hình như 12 năm liên tiếp trao học bổng “Cô giáo Nhế” cho các em học sinh tỉnh Đồng Tháp; Tài trợ mổ mắt và mổ tim cho hơn 100 bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ, ủng hộ Quỹ hỗ trợ giảm nghèo của TP.HCM; Xây nhà tình nghĩa cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại các tỉnh lân cận TP.HCM; Cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung… Qua chương trình Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện 2016 phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên lần này, chúng tôi mong muốn góp phần chăm lo, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là các học sinh hiếu học, mong rằng ít nhiều chúng tôi cùng đóng góp và chia sẻ trách nhiệm xã hội của mình với cộng đồng.”

Trước đó, ngày 6/11/2016 tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, Ban Tổ chức đã trao 160 suất học bổng “Cô giáo Nhế” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt tại 7 trường thuộc 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B; đồng thời tài trợ cho Quỹ khuyến học của 7 trường địa phương với tổng giá trị hỗ trợ là 390 triệu đồng. Ngày 19/11, chương trình đã khởi công nhiều hạng mục như: xây nhà nhân ái, xây đường liên thôn, công trình thắp sáng đường quê.

Tặng học bổng và quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Long Khánh B.

Tặng quà cho hộ gia đình khó khăn tại xã Long Khánh B.

Lãnh đạo địa phương xã Long Khánh B trao quà lưu niệm cho các tình nguyện viên Novaland tham gia chương trình.

Trao cặp bò lập nghiệp cho gia đình có thanh niên muốn làm kinh tế.

Các hoạt động vui chơi cùng trẻ em địa phương.

Minh Trang

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.