Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Không quân Nga đã tiêu diệt 62.000 khủng bố ở Syria từ 2015 đến nay
Tuesday, December 20, 2016 22:52
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Từ khi bắt đầu chiến dịch không kích khủng bố hỗ trợ cho quân đội Syria đến nay, hơn 62.000 phần tử phiến loạn đã bị các máy bay Nga tiêu diệt.


Ảnh: TASS.

Theo TASS, kể từ khi bắt đầu các hoạt động ở Syria từ tháng 9/2015, lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện hơn 30.000 cuộc xuất kích và tiêu diệt hơn 62.000 mục tiêu khủng bố ở Syria, theo Phó Tư lệnh không quân Nga, tướng Pavel Kurachenko cho biết.

Trong cuộc họp của hội đồng các chuyên gia về các vấn đề hàng không vũ trụ, tướng Kurachenko đã tuyên bố “tính đến ngày 20/12/2016, lực lượng không quân đã xóa sổ 62.000 mục tiêu quân sự ở Syria trong hơn 30.000 cuộc xuất kích”.

Từ ngày 30/09/2015, Nga đã triển khai một chiến dịch quân sự nhằm hỗ trợ trên không cho quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ngày 14/03/2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút phần lớn các máy bay chiến đấu tại căn cứ Hmeymim ở Syria về nước do nhiệm vụ chính được Bộ Quốc phòng đặt ra đã hoàn thành.

Hiện nay, các máy bay Nga vẫn đang hỗ trợ cho bộ binh chính phủ Syria trong các chiến dịch chống phiến quân ở Aleppo, Palmyra… nhưng với tần suất tấn công thấp hơn.

Các tiêm kích Nga tại căn cứ Hmeymim, Syria.

Với sự hỗ trợ mãnh mẽ của không quân Nga, quân đội Syria đã giải phóng thành phố Palmyra ở tỉnh Homs vào ngày 27/03/2016. Các lính cảm tử của Nga cũng góp phần không nhỏ trong công tác rà phá bom mìn trong thành phố.

Sau đó 9 tháng, vào ngày 12/12, khủng bố IS lại tràn vào Palmyra với số lượng lên đến hàng nghìn tay súng khiến quân đội Syria phải rút lui nhanh chóng vì lực lượng quá mỏng.

Cũng nhờ các cuộc tấn công trên diện rộng của máy bay Nga phối hợp với máy bay Syria, lực lượng chính phủ đã nhanh chóng ổn định lại tổ chức và có những cuộc phản công hiệu quả mặc dù quân số ít hơn nhiều so với binh lực khủng bố vào thời điểm hiện tại.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.