Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Xả súng hộp đêm Istanbul đêm giao thừa, ít nhất 35 người thiệt mạng
Saturday, December 31, 2016 19:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Vụ xả súng xảy ra khi có đông người đang đón mừng năm mới và khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng chục người thương vong.

Theo hãng tin BBC, một vụ xả súng xảy ra tại hộp đêm Reina, quận Ortaköy, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào khoảng 1h30 phút sáng (giờ địa phương) ngày 1/1/2017 khi có đông người đang tập trung đón năm mới.

Kênh truyền hình NTV cho hay, 2 kẻ tấn công liên quan đến vụ việc trong khi đó kênh CNN cho rằng những kẻ tấn công mặc trang phục ông già Noel. Tay súng bắn một sĩ quan cảnh sát trước khi gây náo loạn câu lạc bộ Reina.

Lực lượng cảnh sát và cứu thương đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được tin về vụ việc vì có nhiều người bị thương.

Các tay súng cải trang thành ông già Noel và nói tiếng Arập, mang theo súng trường tấn công.

Ít nhất 35 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng này.

“It nhất 35 người thiệt mạng. Một trong số các nạn nhân là cảnh sát. Khoảng 40 người đang điều trị tại các bệnh viện”, thị trưởng thành phố Istanbul, khẳng định với các phóng viên tại hiện trường của các hộp đêm và ông cho rằng vụ việc là một vụ “tấn công khủng bố”.

Ngoài ra một số nhân chứng khác cũng cho rằng đã xảy ra một vụ nổ.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, lực lượng cảnh sát và cứu thương đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được tin về vụ việc vì có nhiều người bị thương.

Danh tính của kẻ gây loạn vẫn chưa được xác định, động cơ của đối tượng này cũng chưa rõ ràng.

Ít nhất 35 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng này.

Istanbul cảnh giác cao độ với vấn đề khủng bố. 17,000 nhân viên cảnh sát được huy động để bảo vệ an ninh thành phố trong ngày đầu năm mới.

Trong ngày 31/12, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ tám phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thủ đô Ankara.

Những đối tượng trên bị nghi ngờ lên kế hoạch tiến hành tấn công khủng bố vào đêm Giao Thừa.

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.