Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mặt trận tây Damascus gần như đã được giải phóng bởi quân đội Syria
Friday, January 6, 2017 5:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Syria đang tiếp tục tăng cường các cuộc tấn công vào Fatah al-Sham ở Wadi al-Bardi, tây Ghouta, đánh chiếm thêm nhiều khu vực.


Ảnh minh họa.

Ngày 03/01, sau khi phá vỡ các phòng tuyến của phiến quân Fatah al-Sham tại các làng Basimeh, Ein al-Fijeh và khôi phục các nguồn cung cấp nước vào thành phố Damascus, quân đội Syria đã tiếp tục tấn công đẩy lùi các tay súng ra khỏi vùng trang trại và quảng trường al-Tout, đồng thời truy quét phần tử phiến loạn trên toàn bộ làng Basimeh.

Hiện nay, mục tiêu hàng đầu được đặt ra của các lực lượng chính phủ đó là giành kiểm soát khu vực Wadi al-Bardi và mở lại toàn bộ các nguồn cung cấp nước vào thành phố Damascus.

Tại 6 thị trấn và làng mạc đã được giải phóng ở tây Ghouta, quân đội Syria đã bắt đầu công tác vận chuyển các tay súng phiến quân đầu hàng chính phủ đến các khu vực được kiểm soát ở tỉnh Idlib.

Một đoàn xe buýt xanh lục của chính phủ Syria đã xuất hiện tại thị trấn Sa’asa’a. Các báo cáo cho biết ít nhất 135 chiến binh Fatah al-Sham cùng với gia đình của họ sẽ được đưa ra khỏi thị trấn này cùng với 5 thị trấn khác là Khazrajiyeh, Hasnou, Beir Timah, Kafr Hour và Beit Seber trên vùng nông thôn phía tây Ghouta, tỉnh Damascus.

Trong khi đó, các quan chức chính phủ Syria đã đưa ra thời hạn 3 ngày để phiến quân ở các thị trấn Yalda, Bebayla và Beit Saham nằm trên vùng ngoại vi phía nam thành phố Damascus, có cơ hội tham gia vào các thỏa thuận hòa bình, hạ vũ khí đầu hàng và tới Idlib.

Ngoài ra, các quan chức tại Damascus đang tiến hành các cuộc đàm phán cuối cùng với đại diện các nhóm phiến quân ở Beit Jin, Kanakar và al-Zakiyeh để có thể tiến tới giải pháp kiểm soát các khu vực này mà không xảy ra giao tranh.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.