Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lính Mỹ ngất xỉu trong lễ chia tay Tổng thống Obama
Thursday, January 5, 2017 22:04
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Người lính đột ngột bất tỉnh và ngã úp mặt xuống sàn, mũ văng ra xa khi đang thực hiệm nhiệm vụ.

Theo Independent, một người lính trong đội danh dự của quân đội Mỹ đã đột ngột bất tỉnh và ngã xuống sàn khi Tổng thống Barack Obama đang phát biểu chia tay các lực lượng vũ trang.

Người lính ngất xỉu khi ông Obama đang phát biểu lần cuối trong cương vị của một Tổng thống tại căn cứ quân sự Myer-Henderson thuộc Arlington, bang Virginia, Mỹ ngày 4/1 vừa qua.

Người lính Mỹ ngất xỉu trong lễ chia tay Tổng thống Obama.

Nguyên nhân khiến người lính này đột ngột bất tỉnh đến nay chưa được tiết lộ. Chỉ có một nghi vấn được đưa ra đó là người lính đã phải đứng trong nhiều tiếng nên mệt mỏi và quá sức chịu đựng.

“Được phục vụ đất nước cùng các bạn là một đặc ân đối với tôi. Tôi đã học hỏi được nhiều thứ từ các bạn”, Tổng tư lệnh các lượng lượng vũ trang Mỹ Obama phát biểu trước khi rời nhiệm sở.

“Khi tôi nhìn lại những thử thách mà chúng ta đã cùng nhau đối mặt cũng như những khó khăn ở phía trước, tôi tin rằng một trong những nhiệm vụ vĩ đại nhất khi đứng trước lực lượng quân đội là giữ vững niềm tin mà người dân Mỹ đã đặt vào các bạn một cách đúng đắn”, ông Obama cho biết.

Nguyên nhân khiến người lính này đột ngột bất tỉnh đến nay chưa được tiết lộ.

Người đứng đầu Nhà trắng cũng khẳng định: “Chúng ta không bao giờ do dự khi cần phải bảo vệ đất nước nhưng chúng ta cũng không bao giờ theo đuổi chiến tranh bởi vì đưa các bạn vào chỗ thương vong là biện pháp cuối cùng và không bao giờ là ưu tiên”.

Tổng thống Obama cũng cảm ơn Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter, các tướng lĩnh, Phó Tổng thống Joe Biden cũng như các thành viên quốc hội vì những đóng góp của họ.

Cũng trong buổi lễ, ông Obama đã nói về những thử thách sắp tới mà ông Trump phải đối mặt khi lên nắm quyền, bao gồm cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và ở TP Mosul, Iraq. Tổng thống Obama cũng nhấn mạnh rằng cuộc chiến ở Afghanistan “vẫn chưa kết thúc”.

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.