Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tàu chiến Nga đến thăm Philippines, chuẩn bị tập trận quân sự
Thursday, January 5, 2017 17:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tàu khu trục Đô đốc Tributs và tàu chở dầu Boris Butomato của Nga đã đến Philippines để chuẩn bị cho một cuộc tập trận chung.

Theo Sputnik, cuộc tập trận quân sự giữa Nga và Philippines được cho là động thái ít ai có thể dự đoán trong năm 2017 đến từ phía Nga. Đây là cuộc huấn luyện quân sự đầu tiên trong lịch sử của lực lượng hải quân hai nước.

Vào ngày 03/01, các tàu chiến đã cập cảng tại Philippines, chuẩn đô đốc hải quân Nga Eduard Mikhailov đã tuyên bố sứ mệnh chung giữa Manila và Moscow nhắm mục tiêu vào hai mối quan ngại cấp bách nhất trong khu vực, đó là cướp biển và khủng bố.

Ảnh: Sputnik

Chỉ huy hạm đội Thái Bình Dương Nga cho biết: “Chúng tôi chắc chắn rằng trong tương lai, các hoạt động diễn tập quân sự giữa Nga và Philippines sẽ diễn ra thường xuyên hơn nữa”. Đô đốc Mikhailov nói thêm rằng hải quân Nga cũng đã tiến hành triển khai tập trận với hải quân Indonesia.

Chỉ một ngày sau khi tàu chiến của Hải quân Nga tới Philippines chuẩn bị tham gia tập trận chung, đại sứ Nga tại Philippines Igor Khovaev cho biết Moscow sẵn sàng trang bị cho Manila những khí tài quân sự công nghệ cao.

“Nga sẵn sàng cung cấp những loại vũ khí hạng nhẹ, máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng, tàu ngầm và nhiều loại vũ khí khác cho Philippines. Đây là những vũ khí hiện đại và hoàn toàn mới”, ông Khovaev cho biết ngày 04/01.

Theo Naval Technology đăng tải, Đô đốc Tributs là tàu khu trục chống ngầm hạng nặng thuộc Đề án 1155 Fregat, còn gọi là lớp Udaloy. Nó được đặt theo tên của đô đốc Vladimir Filippovich Tributs, một chỉ huy hải quân tài năng của Liên Xô trong Thế chiến II.

Tàu có chiều dài 163 m, rộng 19,3 m và giãn nước tiêu chuẩn 6.930 tấn. Sử dụng hệ thống động cơ đẩy kết hợp tuabin khí (COGAG), tàu khu trục lớp Udaloy có tốc độ tối đa khoảng 35 hải lý/giờ, tầm hoạt động có thể đạt tới 19.400 km.

Vũ khí chính của lớp Udaloy là hai cụm bệ phóng với 8 tên lửa chống ngầm/chống hạm RPK-3 “Metel”. Hệ thống vũ khí chống ngầm của tàu khu trục lớp Udaloy càng thêm đáng sợ với 8 ngư lôi cỡ 533mm có tầm bắn 22 km và hệ thống rocket chống ngầm RBU-6000. Ngoài ra, tàu còn mang được hai trực thăng trinh sát chống ngầm Ka-27.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.