Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga công bố video về đội tàu tác chiến ở ngoài khơi Syria
Thursday, January 5, 2017 5:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đoạn video ghi lại hoạt động của nhóm tàu chiến do tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu ở khu vực Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria.


Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Theo RT, đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải ghi lại những hình ảnh tác chiến của hạm đội hải quân nước này, dẫn đầu là tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trên biển Địa Trung Hải.

Hạm đội tàu chiến Nga được triển khai trong năm 2016 vào các chiến dịch chống khủng bố ở Trung Đông. Trong video, có thể thấy các máy bay chiến đấu Nga cất cánh từ boong tàu Đô đốc Kuznetsov để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở Syria.

Các chiến đấu cơ Su-33 và MiG-29 có khả năng thả 500kg bom với độ chính xác cao, có thể tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách gần, đã được triển khai vào các hoạt động quân sự của Nga nhằm tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Ngoài ra, tàu tuần dương Peter Đại đế cùng nhiều tàu chiến khác, cũng như các trực thăng chống ngầm Kamov chuyên dùng cho các hoạt động săn ngầm, tìm kiếm cứu nạn cũng xuất hiện trong video được công bố.

Đội tàu hải quân Nga rời khỏi Severomorsk, căn cứ chính của hạm đội phương Bắc trong tháng 10/2016. Một tháng sau, các tàu chiến bắt đầu thực hiện nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên trên biển Địa Trung Hải.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov do gần 2.500 thành viên thủy thủ đoàn vận hành, mang theo hàng chục máy bay chiến đấu và trực thăng. Trên tàu sân bay này cũng trang bị nhiều tên lửa để phòng vệ trước các đợt tấn công từ máy bay chiến đấu của đối phương.

Tàu Kuznetsov có lượng giãn nước tiêu chuẩn 43.000 tấn, lớn nhất là 61.390 tấn, chiều dài 305 m, bề ngang 72 m, mớn nước 10 m, trên tàu có tổng cộng 3.857 phòng.

Tàu được trang bị 8 động cơ nồi hơi và 4 động cơ turbin khí có tổng công suất khoảng 280.000 mã lực, đạt tốc độ tối đa tới 30 hải lý/giờ và tầm hoạt động đạt 15.700 km với tốc độ hành trình 18 hải lý/giờ.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.