Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: SAA đã giải phóng hơn 40 thị trấn, làng mạc ở đông Aleppo
Friday, February 10, 2017 20:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Hàng loạt các hoạt động quân sự của quân đội Syria ở phía đông tỉnh Aleppo đã giúp giải phóng hàng chục thị trấn và làng mạc từ tay khủng bố IS.


Ảnh: FARS News

“Ít nhất 40 thị trấn, làng mạc và các trang trại xung quanh nằm trên vùng phía đông tỉnh Aleppo đã được quân đội Syria giải phóng khỏi sự kiểm soát của khủng bố IS”, theo một nguồn tin quân sự được FARS News đăng tải ngày 10/02.

Nguồn tin trên cũng cho biết thêm rằng quân đội chính phủ đang tiến về phía khu vực thị trấn al-Bab từ 3 hướng khác nhau và các tay súng IS tại al-Tadef, Bazaeh và Deir Hafer sẽ không còn đường rút lui khi quân chính phủ siết chặt vòng vây ở phía nam al-Bab.

Nói về tầm quan trọng của cuộc chiến giải phóng khu vực al-Bab, khu vực này trở thành vị trí hết sức quan trọng đối với tất cả các bên tham chiến ở Syria do nằm trong địa hình chiến lược. al-Bab được coi như nguồn tiếp tế quan trọng hàng đầu và tuyến đường hậu cần huyết mạch ở Syria.

Trong bài phát biểu liên quan diễn ra vào ngày thứ sáu 10/02, chuyên gia quân sự Mohammad Kamal al-Jafa nhấn mạnh quân đội Syria không thể để Thổ Nhĩ Kỳ hay các lực lượng người Kurd giành kiểm soát thị trấn al-Bab.

Ông al-Jafa nói thêm rằng các quốc gia hậu thuẫn cho khủng bố IS đã không có bất kỳ biện pháp quân sự hay chính trị nào để bảo vệ al-Bab hay ngăn chặn sự tiến bộ của quân đội Syria.

Quân đội chính phủ Syria cùng các đồng minh, với sự hỗ trợ của không quân Nga đã sẵn sàng tiến vào al-Bab và sẽ nhanh chóng thiết lập quyền kiểm soát ngay sau khi giải phóng hoặc các phái viên Nga cùng các đại diện chính phủ Syria và phe đối lập được gửi đến al-Bab để thành lập một hội đồng địa phương với sự giúp đỡ của Nga sau khi đạt được thỏa thuận với Ankara.

Với các hoạt động quân sự đang liên tiếp triển khai ở bắc và đông Aleppo, quân đội Syria sẽ tập trung vào al-Bab và đặt dấu chấm hết cho sự khủng hoảng về nguồn nước thiếu hụt khi nó đi qua thị trấn này để dẫn vào thành phố.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.