Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ứng viên TT Pháp từ chối đeo khăn Hồi giáo, bỏ về bất thường
Wednesday, February 22, 2017 2:37
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nữ ứng viên Tổng thống Pháp từ chối đeo khăn che mặt Hồi giáo và bỏ về trong cuộc họp với lãnh đạo Hồi giáo ở Lebanon trước sự bất ngờ của nhiều người.

Ứng viên tổng thống Pháp cánh hữu Marine Le Pen đã từ chối đeo khăn che đầu trong cuộc họp với một lãnh đạo Hồi giáo ở Lebanon và không tiếp tục cuộc gặp mặt khi mới chỉ đứng ở cửa lối vào, theo News Australia.

Sự việc diễn ra hôm 22/2, trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày của bà Le Pen tới Lebanon. Tại đây nữ ứng viên đã có các cuộc gặp với quan chức đầu não của quốc gia Hồi giáo Sheikh Abdel-Latif Derian.

Nữ ứng viên tổng thống Pháp Marine Le Pen

Một trong những phụ tá của nhà lãnh đạo Hồi giáo khi đó đưa cho bà Le Pen chiếc khăn che đầu đặc trưng và đề nghị bà đeo lên. Sau khi thảo luận với các trợ lý vài phút bà từ chối và trở lại xe của mình.

Một số quan chức Lebanon sau đó đã cáo buộc cách ứng xử của bà Le Pen là kỳ thị tôn giáo và xúc phạm quốc gia này. Sau khi rời khỏi cuộc họp bà Le Pen tuyên bố văn phòng của giáo sĩ đã biết về việc bà sẽ không đeo khăn trùm đầu, tuy nhiên chủ nhà đã vẫn cố tình ép buộc.

“Họ không hủy bỏ cuộc họp dù biết tôi sẽ không đeo nó. Họ cố gắng áp đặt nó vào tôi”, bà Le Pen nói.

Giải thích từ phía Lebanon cho biết việc đeo khăn trùm đầu chỉ là nghi thức mang tính ngoại giao và phàn nàn về việc bà Le Pen đã không cư xử chuẩn mực.

Đáp trả lại, bà Le Pen so sánh việc bà từ chối đeo khăn che đầu của người Hồi giáo cũng giống với quyết định của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong chuyến thăm đến Ả Rập Saudi trước đó.

“Khi Michelle Obama từ chối làm điều đó ở Ả Rập Saudi, hành động được coi là đáng ngưỡng mộ. Nhưng khi tôi từ chối điều này thì lại bị chỉ trích”, bà Le Pen so sánh.

Tuy nhiên cánh phóng viên phản bác lại rằng hai tình huống là không thể so sánh bởi bà Le Pen đang có chuyến thăm cấp nhà nước, trong khi cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đi tới một cơ sở tôn giáo.

Nữ ứng viên tổng thống Pháp cho biết bà coi khăn che đầu là biểu tượng bất bình đẳng khi người phụ nữ chịu khuất phục trước quyền của người đàn ông, đồng thời cho biết sẽ không bao giờ đeo nó lên mình.

Theo Washington Post, từ chối đeo khăn trùm đầu là hành động nhấn mạnh lập trường ủng hộ chủ nghĩa thế tục của bà Le Pen.

Trong chiến dịch tranh cử, bà Le Pen từng tuyên bố sẽ gỡ bỏ khăn che đầu của người Hồi giáo và các biểu tượng tôn giáo khác khi cộng đồng này sinh hoạt trong không gian công cộng như trường học, đường phố. Trước đó Pháp đã cấm đeo khăn che đầu ở mọi bậc học, ngoại trừ các trường đại học.

Thái độ của bà Le Pen gây ra nhiều tranh cãi khi có ý kiến cho rằng điều này sẽ làm giảm đi số người ủng hộ đảng Mặt trận Quốc gia của bà, nhiều người chỉ trích coi đây là hành động thù địch với Hồi giáo.

Đọc thêm>>> Tâm sự của nhân viên CIA từ bỏ công việc mơ ước dưới thời Trump

Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.