Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Hổ’ Syria lại gầm vang, lần đầu đặt chân lên hồ Assad sau 5 năm
Wednesday, March 8, 2017 0:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Syria với nòng cốt là lực lượng đặc nhiệm Tiger tiếp tục giành thắng lợi vang dội khi giành lại 30 ngôi làng chỉ trong 24h, do đó đặt chân lên hồ Assad lần đầu sau 5 năm.


Thứ Ba (7/3), quân đội chính phủ Syria (SAA) đã giành được chiến thắng “chưa từng có” khi kiểm soát được tới 30 ngôi làng từ tay IS chỉ trong vòng 24 giờ.

Với chủ lực là sư đoàn đặc nhiệm Tiger, quân chính phủ đã giành được thị trấn chiến lược quan trọng al-Sukhny, tư đó tiến đến bờ tây của hồ Assad (Sông Euphrates) lần đầu tiên trong 5 năm.

Đợt tấn công của SAA gần như đã quét sạch ISIS ra khỏi tỉnh Aleppo. Thêm vào đó, thắng lợi này cũng gây cản trở và buộc lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd chiếm đa số phải thay đổi và tạm hoãn kế hoạch tiến về thành phố Raqqa từ bờ tây sông Euphrates.

Theo phóng viên chiến trường của AMN, để thể hiện sự đánh giá cao những đóng góp của không quân Nga trong chiến dịch này, quân đội SAA đã gửi 2 bình chứa nước sông Euphrates đến căn cứ không quân Kuweiris để tặng cho các tướng Nga. Bình nước biểu tượng sẽ được đưa đến Moscow sớm nhất có thể.

Bước đi tiếp theo của biệt đội Tiger là tấn công về phía nam hồ Assad cho đến khi chạm chán với hàng phòng thủ cuối cùng của IS trên trục đường giữa Căn cứ không quân Jirah và Deir Hafer.

Chiến thắng vang đội hôm nay của SAA đã chứng minh rằng Biệt đội Tiger là lực lượng chiến đấu hiệu quả nhất trong cuộc chiến với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Trong một diễn biến khác, vào 11 giờ 57 phút chiều ngày mùng 7 tháng 3, các chiến binh của phiến quân Failaq al-Sham đã sử dụng hệ thống pháo 122mm BM-21 Grad bắn hàng loạt tên lửa vào sân bay quốc tế Aleppo.

Nhóm chiến binh Hồi giáo này không nói rõ lí do tấn công. May mắn là không có thương vong về người.

Trong lúc đó, các cuộc giao tranh nhỏ lẻ nổ ra ở khắp phía tây Aleppo gần quận Al-Zahraa. Vẫn chưa bên nào chiếm được lợi thế.

Phiến quân nổi loạn đã phải chịu trận thua bẽ bàng vào tháng 12 năm ngoài khi quân phiến loạn Syria đã đầu hàng và giao nộp thành phố đồng thời là khu công nghiệp lớn nhất của Syria: Aleppo.

Tôn Vỹ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.