Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Không quân Nga trở lại Hama, phiến quân ‘binh bại như núi đổ’
Thursday, March 30, 2017 1:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sự trở lại của các cuộc không kích do Nga thực hiện đã chặn đứng đà thất bại của quân đội Syria ở miền bắc Hama.

Hãng tin AMN cho rằng, những thắng lợi gần đây của quân đội chính phủ Syria ở miền bắc Hama có thể là do sự xuất hiện của không lực Nga trên bầu trời tỉnh này.

Xuất kích từ căn cứ không quân Hmaymim, Latakia, không lực Nga đã tiến hành một số cuộc không kích ở vùng nông thôn miền bắc Hama hôm thứ Tư vừa qua, giết chết và làm bị thương nhiều chiến binh thành chiến.

Không quân Nga đang hoạt động hiệu quả ở miền bắc Hama, Syria

Những phe phái đối lập cũng phải lên tiếng về sự thành công của những đợt không kích này. Theo họ, Nga đã tiến hành hơn 110 cuộc không kích ở vùng nông thôn miền bắc Hama trong một ngày.

Trong ngày thứ Tư, quân đội giành lại cao điểm al-Shiha trên hướng bắc thị trấn al-Shiha, mở lại tuyến đường chiến lược Hama-Mahardah.

Lực lượng không quân Syria và Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội ở Halfaya và Al-Lataminah. Hai thị trấn này là bàn đạp cho các lực lượng nổi dậy tấn công thành phố người Kito giáo Mahardah.

Phía đông, sau nhiều cuộc không kích ác liệt, các chiến binh thánh chiến buộc phải rút khỏi cao điểm 50 (cao điểm Al-Samman) phía bắc thị trấn Qamhana. Thị trấn này đang trở thành mục tiêu tiến công của các nhóm thánh chiến dẫn đầu là Hay’at Tahrir Al-Sham.

Ngay sao đó, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía bắc Hama, đánh vào lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham phía tây bắc thị trấn Qomhana.

Tham gia cuộc tấn công có các đơn vị của sư đoàn 11 và lực lượng Tiger. Quân đội Syria đánh chiếm một số trạm kiểm soát nằm phía tây bắc thị trấn Qomhana, bao gồm các trạm kiểm soát hỏa lực Madajin Al-Sabahi, Madajin Al-Mohendiseen và Al-Qataar Al-Shmaal.

Giành lại được những điểm chốt kiểm soát này, quân đội chính phủ có thể bảo vệ cánh đồng phía bắc thị trấn Qomhana và tổ chức vùng đệm an ninh quan trọng xung quanh thị trấn.

Cho đến thời điểm này, thị trấn Qomhana vẫn là mục tiêu quan trọng cần bảo vệ của quân đội Syria ở bắc Hama. Các đơn vị vũ trang tại đây vẫn đối mặt với cuộc tấn công quy mô lớn phía tây Qomhana, trên hướng này các nhóm thánh chiến đang tấn công theo hướng nam làng Khattab về phía thành phố Hama. Từ đây, các nhóm thánh chiến có thể chuyển hướng tấn công thị trấn Qomhana.

Các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng dân quân địa phương và Lực lượng Không quân Nga cuối cùng cũng đã có thể ngăn chặn cuộc tấn công của các nhóm chiến binh thánh chiến trên vùng nông thôn phía bắc Hama và bắt đầu chiến dịch phản công giành lại các địa bàn bị đánh chiếm.

Phong Lan

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.