Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nổ kho đạn lớn nhất Ukraine, hàng nghìn người sơ tán khẩn cấp
Thursday, March 23, 2017 2:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Hàng ngàn người dân thuộc thành phố Balakleya, Ukraine đã buộc phải sơ tán khẩn cấp sau khi kho đạn lớn nhất nước này phát nổ.

Theo Russia Today, nhiều vụ nổ liên tiếp xảy ra tại kho đạn thuộc thành phố Balakleya. Hiện giới chức nước này đã thiết lập một vùng an toàn với bán kính 4,3 dặm (7km) xung quanh kho vũ khí bị cháy.

Khói đen bao trùm khu vực kho đạn dược thuộc thành phố Balakleya.

Ngay sau khi giới chức thành phố Balakleya ban bố lệnh sơ tán khẩn, một cảnh tượng hỗn loạn đã xảy ra do hàng trăm phương tiện bị mắc kẹt trên đường di chuyển đến vùng an toàn.

Trong đoạn video được người dân quay lại, ngọn lửa khổng lồ bốc lên từ nơi xảy ra vụ nổ, sau đó một vật giống như tên lửa bay ra và rơi xuống đất cùng với tiếng nổ lớn.

Theo Russia Today, tổng cộng gần 20.000 đã sơ tán. Thị trưởng thành phố Balakleya, ông Anatoly Matios cho hay, kho vũ khí ở Balakleya cất giữ gần 140.000 tấn đạn dược.

“Tổng diện tích kho vũ khí là 368 ha, với 138.000 tấn đạn dược. Một thiết bị bay không người lái đang chuẩn bị cất cánh để đánh giá mức độ ảnh hưởng của vụ nổ đối với kho vũ khí”, ông Anatoly Matio viết trên Facebook.

Quan chức trên cũng nói thêm, hiện an ninh dọc biên giới Đông – Nam đã được thắt chặt sau vụ nổ.

Xem thêm >>> Phân tích mối liên hệ của IS với vụ tấn công gần trụ sở Quốc hội Anh

Trả lời phỏng vấn hãng tin RIA Novosti, một quan chức cấp cao của thành phố Balakleya thông tin: “Đợt sơ tán đầu tiên của thành phố đã kết thúc. Phần lớn người dân đã được di chuyển đến nơi an toàn bằng xe buýt. Các xe buýt đang quay lại để đón đợt người dân tiếp theo. Lực lượng đặc biệt đang đi rà soát từng nhà để kiểm tra xem còn ai mắc kẹt hay không”.

Theo trưởng công tố viên quân đội Ukraine Anatoly Matios, kho đạn dược phát nổ lúc 3h sáng ngày 23/3 (giờ địa phương). Trong kho chứa nhiều đạn dành cho vũ khí hỏa lực (bao gồm đạn tăng và đạn tên lửa cỡ 125 mm, 152 mm).

Xem thêm >>> Nga ‘phật ý’ khi Mỹ thúc đẩy phê chuẩn Montenegro là thành viên NATO

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.