Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ngoại tình tư tưởng là gì ?
Thursday, October 30, 2014 8:11
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Chúng ta thường nhắc tới ngoại tình cảm xúc hay chính là ngoại tình tư tưởng (ngoại tình tâm tưởng) vậy thì kiểu ngoại tình này là gì và liệu nó có là mối nguy hại nào cho cuộc sống hôn nhân của 2 vợ chồng hay không? Hãy cùng với văn phòng thám tử Hà Nội của chúng tôi khám phá nhé:

Ngoai tinh tu tuong la gi ? 1

Đầu tiên chúng ta nói về “khái niệm” của ngoại tình cảm xúc nhé: Ngoại tình tư tưởng là gì? Là khi tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của một trong hai người, là người chồng hoặc vợ đang hướng tới một mối quan hệ khác, nhưng chỉ đơn thuần về khía cạnh xúc cảm mà chưa có yếu tố tình dục (hay quan hệ xác thịt). Cảm xúc đó kéo dài thường xuyên và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hôn nhân của chủ thế. Chủ yếu những người có hiện tượng ngoại tình trong tư tưởng là phụ nữ (chiếm 3/4), điều này dễ hiểu, vì khả năng che giấu, chịu đựng và nuôi dưỡng cảm xúc ở nữ giới cao hơn nam giới rất nhiều. Với phụ nữ, đôi khi yêu không đồng nghĩa với sở hữu.

Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn tới ngoại tình tư tưởng nhưng ở đây chúng ta sẽ chi ra làm 2 trường hợp như sau:

>> Sự khao khát: thường sẽ xảy đến với những người phụ nữ có cuộc sống gia đình ổn định, nhưng họ cần một thế giới riêng, một góc tâm hồn riêng không muốn chia sẻ với chồng. Những người phụ nữ như thế này không cần thiết phải sở hữu người đàn ông mà họ mơ ước. Người đàn ông đó như một “ngăn tủ” của riêng họ, để họ giấu mình vào và khao khát, kèm thêm trí tưởng tượng phong phú, họ sẽ nhận thấy mình được hạnh phúc, được bù đắp trong tâm hồn những khi buồn, khi giận. Ở mức độ khao khát, người phụ nữ luôn coi đây như một thế giới riêng để giải tỏa tinh thần cho mình, họ nuôi dưỡng cảm xúc này như một cách nuôi dưỡng sự khao khát. Họ không quan tâm nhiều đến việc chuyện “tơ tưởng” này có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình họ hay không.

>> Sự cần thiết: người phụ nữ phải đấu tranh nhiều hơn về việc có nên thúc đẩy cảm xúc trong đầu mình đi xa hơn hay không. Với mức độ này, hiện tượng ngoại tình trong tâm tưởng ảnh hưởng rất mạnh đến gia đình. Càng gặp trắc trở, khó khăn trong cuộc sống, thì cảm xúc trong đầu người phụ nữ hướng tới đối tượng thứ 3 càng mạnh. Càng thất vọng họ càng muốn nghĩ nhiều hơn tới đối tượng kia. Ngoại tình tư tưởng trong trường hợp này nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với ngoại tình thật sự. Nó giống như một thứ bạn mong muốn đạt được nhưng lại sợ hãi, càng sợ hãi lại càng nghĩ tới và muốn có được. Ở trường hợp này, việc thúc đẩy ngoại tình tư tưởng đến ngoại tình thực sự hoàn toàn dễ xảy ra.

Ngoại tình cảm xúc còn nguy hiểm hơn cả việc ngoại tình thực sự, vì không ai nhìn thấy và kiểm soát được.

Những kiểu tình cảm viển vông không đem lại lợi ích gì mà còn là nguyên nhân gây khủng hoảng tinh thần. Thật là sai lầm nếu ai đó không biết nâng niu những gì đang có, không vun đắp cho hạnh phúc thực sự của mình, còn mộng du đi tìm tình yêu trong tâm tưởng.

Hầu hết những người phụ nữ đang ngoại tình tư tưởng đều cho rằng họ đang sống ở 2 thế giới khác nhau. Nguyên tắc về 2 thế giới được đưa ra bao gồm: Thế giới thực là chồng , còn thế giới ảo là sống với người tình

-   Ở thế giới thực người phụ nữ thường chăm sóc chồng tốt hơn để che đậy cho những cảm giác có lỗi. Và tất nhiên là tuyệt đối giữ kín những bí mật của mình.

-   Ở thế giới ảo: Không gặp hoặc nếu gặp phải gặp trong môi trường an toàn không bị những cảm xúc quá khích, và không dễ bị sa ngã. Đối với thế giới ảo – sống với người tình tuyệt đối là không có các vấn đề như sex, nhắn tin, gọi điện hay những đòi hỏi và làm phiền…

Ngoai tinh tu tuong la gi ?

Lý do khiến họ tìm đến thế giới ảo (thế giới thứ 2) thì rất nhiều. Tất cả những điều cảm thấy thấy vọng về người chồng đến cả những sự mất cân bằng trong đời sống hôn nhân. Hoặc do người vợ ấy gặp phải người chồng quá gia trưởng, quá ích kỷ hoặc vô tâm. Thường nó như những cái “dằm hôn nhân” khiến cho những người phụ nữ luôn phải chịu sự ức chế. Tuy nhiên lý do ấy không đủ lớn để dẫn tới mức làm thủ tục ly thôn theo pháp luật.

Bạn bạn khoăn lo lắng về sự thay đổi bất thường về tính cách cũng như thói quen của chồng/vợ mình, bạn nghĩ rằng chồng bạn có dấu hiệu ngoại tình? Hãy liên hệ ngay với công ty thám tử Tâm việt để nhân được sự tư vấn và giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng nhất nhé !

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.