Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tập Cận Bình ngăn chặn ‘thảm sát Thiên An Môn’ tại Hồng Kông
Thursday, October 30, 2014 2:50
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Phe cánh của Giang Trạch Dân tìm cách dùng vũ lực thẳng tay đàn áp để chấm dứt “Cách mạng Ô” tại Hương Cảng, tuy nhiên, “Nếu Bắc Kinh không cho dừng [bạo lực], thì đảm bảo con sói hoang dã là trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Lương Chấn Anh đã cho thảm sát người dân ngay từ đầu”, một chuyên gia chính trị bình luận.

Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Trương Đức Giang đằng sau Chủ tịch Tập Cận Bình ngay sau khi ông chính thức được bổ nhiệm làm lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc, ảnh chụp tại Đại lễ đường Nhân dân vào ngày 15/11/2012 ở Bắc Kinh. Tạp chí Hồng Kông đưa tin ông Trương là người thuộc phe âm mưu tạo ra hỗn loạn ở Hồng Kông nhằm gây ra rắc rối cho ông Tập. (Ảnh: Lintao Zhang/Getty Images)

Truyền thông Hồng Kông đưa tin, phe cánh trong chính quyền Bắc Kinh đang cố gắng thao túng các sự kiện gần đây để tiến hành đàn áp biểu tình Hồng Kông, giống như cuộc thảm sát xảy ra trên Quảng trường Thiên An Môn ngày 4/6/1989. Mục đích của ý tưởng trên được đánh giá là nhằm hạ bệ Chủ tịch Tập Cận Bình.

Các ấn bản gần đây của tạp chí Frontline Hồng Kông trích dẫn nguồn thông tin từ nội bộ chính quyền Bắc Kinh cho biết, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Trương Đức Giang muốn biến cuộc đàn áp của cảnh sát Hồng Kông đối với người biểu tình ủng hộ dân chủ thành thảm sát Thiên An Môn thứ hai. Bài báo trên tạp chí Frontline, chưa có sẵn trên mạng, được trích dẫn bởi trang web phiên bản Hoa ngữ là Aboluowang, trụ sở tại Mỹ.

Ông Trương ngồi ghế chủ tịch Ủy Ban Thường Vụ, người có quyền ban hành các quyết định từ cơ quan lập pháp của chính quyền Trung Quốc, Vị quan chức này còn là Đại hội đại biểu Nhân dân Toàn quốc, nắm giữ danh sách thành viên bổ nhiệm chức trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông và Ma Cao. Ông Trương cũng là một đồng minh thân cận của cựu lãnh đạo Đảng Cộng Sản Trung Quốc Giang Trạch Dân.

Thiên an môn, thảm sát, Tap Can Binh, Giang Trạch Dân, Bài chọn lọc,

Epoch Times công bố những bài báo cùng nhiều bằng chứng tiết lộ “Cuộc đời và Sự nghiệp của Giang Trạch Dân: Tất cả vì quyền lực”. Ông Giang lên nắm quyền hành cai trị Trung Quốc nhờ điều hành cuộc đàn áp 200 nghìn sinh viên ủng hộ dân chủ ở Quảng trường Thiên An Môn, ngày 4/6/1999.

Theo nguồn tin từ Bắc Kinh, phe trung thành với ông Giang cho rằng, nếu vụ thảm sát tại Hồng Kông xảy ra dưới sự theo dõi sát sao của truyền thông quốc tế, nó sẽ là dấu chấm hết cho sự cai trị của ông Tập Cận Bình.

Phe của Giang Trạch Dân đã tìm cách thay thế Tập Cận Bình từ trước khi ông nhậm chức. Do đó, chiến lược tạo ra tình trạng bất ổn tại Hồng Kông là một phần kế hoạch của phe Giang nhằm gây rắc rối cho ông Tập, theo nguồn tin nội bộ Đảng được Epoch Times đăng tải cùng báo cáo đầu tiên vào ngày 3/12/2012.

Trước khi cuộc biểu tình Chiếm Trung Tâm bắt đầu, phe của Giang Trạch Dân đã tìm cách kích động gây ra đổ máu tại Hồng Kông nhằm đổ tội cho ông Tập, Epoch Times báo cáo năm 2014, dựa vào nguồn tin nội bộ chính quyền Bắc Kinh.

Sau khi cảnh sát Hồng Kông dùng hàng chục lựu đạn hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình vào đêm ngày 28/9, ông Tập đã ban hành lệnh cấm dùng bạo lực để đàn áp, Frontline báo cáo.

Thiên an môn, thảm sát, Tap Can Binh, Giang Trạch Dân, Bài chọn lọc,

Cảnh sát Hồng Kông dùng hàng chục, theo Epoch times báo cáo có tới hàng trăm quả lựu đạn hơi cay, dùng để giải tán người biểu tình ôn hòa ủng hộ dân chủ hôm 28/9 ở Hồng Kông.

“Tuyệt đối không được phép nổ súng. Bài học về lục tứ chưa đủ hay sao? Ai cho phép xả súng! Ngay cả dùng hơi cay cũng không được phép. Dù sao chuyện cũng đã rồi, hãy để qua một bên. Nếu người biểu tình không sợ hãi, thì hãy rút lui. Tình hình đang trở nên xấu đi, và nhiệm vụ của các ông là tìm ra cách giải quyết vấn đề. Tuyệt đối không để xảy ra đổ máu. Hãy cố giành được ủng hộ từ người dân. Các vấn đề ở Hồng Kông cần được bàn bạc với người dân Hồng Kông”, theo thông tin rò rỉ từ mệnh lệnh của Chủ tịch Tập gửi cho chính quyền Hồng Kông được Epoch Times công bố.

Tờ Nhân dân Đài Loan đăng tải bài viết của ông Lâm Bảo Hoa, một chuyên gia bình luận chính trị cao cấp, đồng thời là nhà văn và sử học chính về Đảng Cộng Sản Trung Quốc hôm 25/10 lập luận rằng, chính quyền Bắc Kinh không muốn xảy ra sự cố đàn áp đẫm máu ở Hồng Kông.

 

Thiên an môn, thảm sát, Tap Can Binh, Giang Trạch Dân, Bài chọn lọc,

“Nếu Bắc Kinh không cho dừng [bạo lực], thì đảm bảo con sói hoang dã là trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Lương Chấn Anh đã cho thảm sát người dân ngay từ đầu”, ông Lâm viết. Ảnh chụp người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông cầm áp phích ông Lương với cặp răng nanh chìa ra.

Ông Lâm còn cho biết, những hành động nương nhẹ đối với phong trào Chiếm Trung Tâm phản ánh sự phân rẽ trong hàng ngũ cấp cao của Đảng chấp chính tại Trung Quốc.

 

Thiên Hà, Công Lý – Theo Epochtimes

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.