Profile image
Tác giả: huyentrang94
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Kinh nghiệm lựa chọn studio chụp ảnh cưới
Thursday, February 12, 2015 3:35
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

1. Các bước để chọn được một studio chụp ảnh cưới đẹp

- Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định hạn mức chi phí mà mình có thể đầu tư cho album cưới.

- Bước 2: Tìm hiểu thêm và dựa vào thông tin trên các diễn đàn, trên thanh công cụ tìm kiếm ( google, yahoo,…) hoặc thông tin từ người thân bạn bè để lên danh sách những studio chụp ảnh cưới hoặc thợ chụp được nhiều người đánh giá cao.

- Bước 3: Sau khi các bạn đã có danh sách studio chụp ảnh cưới rồi thì các bạn vào facebook hoặc website của từng studio để xem một số album mẫu, đồng thời xem giá cả. Thông thường các website đều có để giá dịch vụ. Nếu là facebook thì gửi tin nhắn để xin báo giá.

- Bước 4: Khi chọn được studio hoặc thợ chụp hình có mức giá phù hợp cũng như phong cách chụp mà các chị thích, hãy đến gặp trực tiếp để xem album thực tế. Cùng một file hình nhưng khi in ra các loại giấy khác nhau sẽ cho màu sắc khác nhau, đôi khi rất khác với những gì các chị nhìn thấy trên màn hình vi tính.

2. Chia sẻ một số kinh nghiệm khi làm việc với studio:

- Trước khi đến studio chụp ảnh cưới bạn hãy note lại hết những gì mà mình muốn hỏi vào giấy và đến trao đổi trực tiếp với nhân viên của studio đó (nếu không ghi ra thì 100% các chị sẽ bị sót). Đừng ngại hỏi nhiều, một phần để mình nắm rõ cũng như đánh giá được sự nhiệt tình của họ. Nếu cần, có thể đề nghị gặp trực tiếp thợ chụp hoặc thợ trang điểm để trao đổi thêm.

- Hãy yêu cầu studio họ cho xem các Album ảnh cưới bên họ cũng như các Album ảnh cưới nơi mà bạn dự định chụp ảnh cưới ở đó. Qua đây các chị phần nào đánh giá được tính nghệ thuật, phong cách, trang điểm, kiểu tóc v.v của studio.

- Luôn hỏi xem CD-CR trong album là khách hàng hay chỉ là người mẫu. Thường thì người mẫu rất giỏi tạo dáng nên để có album đẹp không khó. Nếu là album của CD-CR thật thì tính thuyết phục cao hơn.

- Đừng quên hỏi thêm Album chụp năm nào, thợ chụp hình của album này tên gì, còn làm không, ai trang điểm cho CD đó, thợ photoshop là ai… Ban đầu hãy tỏ ra là một vị khách khó tính, các chị sẽ đỡ gặp những chuyện bực bội về sau.

- Nếu ngay từ lần đầu gặp đã cảm thấy thợ chụp ảnh hoặc nhân viên không nhiệt tình lắm thì mình khuyên các bạn nên tìm studio khác. Vì khi làm việc với những ekip vui vẻ, nhiệt tình các cặp CD-CR sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin trong ngày chụp và đây cũng là một trong những yếu tố có tác động lớn đến việc bạn có thể có một album hoàn hảo hay không.

- Bạn nhớ hãy thỏa thuận với studio chụp ảnh cưới là nếu ngày chụp ảnh không may gặp mưa mưa gió thì có thể dời lịch chụp sang ngày khác mà không phải thanh toán thêm chi phí.

- Mỗi album thường gồm mặc định 30 ảnh. Nếu bạn muốn in thêm thì hãy hỏi trc giá mỗi trang in thêm nhé vì nếu không hỏi trước đến lúc cần họ hét 300-400k/trang thì lại mất vui.

- Ở những studio lớn, thường thì người chụp hình ngoại cảnh khác với người chụp trong ngày cưới. Nếu các chị muốn yêu cầu cùng 1 người chụp thì hãy nói rõ ngay từ đầu.

Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thể chụp được một studio chụp ảnh cưới đẹp.

Xem thêm

>>> Chụp ảnh cưới ở đâu đẹp

>>> Nên chụp ảnh cưới ở đâu?

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.