Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Một chỉ huy cao cấp của IS bị giết tại trận ở Anbar
Monday, February 9, 2015 19:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các đơn vị của lực lượng an ninh Iraq, được các bộ lạc địa phương hỗ trợ, đã giết chết một chỉ huy cao cấp của nhóm khủng bố IS Takfiri trong một hoạt động quân sự ở phía Tây tỉnh Anbar.

Theo mạng truyền hình al-Sumaria của Iraq hôm qua thông báo: Một nguồn tin của tỉnh Anbar nói rằng binh sỹ Iraq được các chiến binh bộ tộc Albu Nimr và al-Ubaid đã tiến hành một cuộc tấn công ở thị trấn Khalidiya của huyện al-Jazeera, nằm cách thủ đô Baghdad 83 km về phía Tây.

Một chỉ huy cao cấp của IS bị giết tại trận ở Anbar - Ảnh 1

Một nhóm IS ở tỉnh Anbar. Ảnh minh họa.

Nguồn tin nói thêm rằng chỉ huy IS bị thiệt mạng được biết đến với tên Jubair al-Alkawi. Hắn bị giết cùng 8 tên khủng bố khác trong đợt tấn công. Những phần tử IS bị giết chịu trách nhiệm cho cái chết của hàng chục dân thường và nhân viên an ninh ở Anbar.

Quan chức địa phương, Mowaffaq Hamid al-Azawi, cho biết hôm 6/2, IS đã hành quyết 16 người trong khu phố phía Tây của al-Islah thuộc thành phố Mosul, nằm cách Baghdad khoảng 400 km về phía Bắc. Những người đàn ông nay bị hành quyết sau khi từ chối cam kết trung thành với nhà lãnh đạo của nhóm khủng bố, Ibrahim al-Samarrai, còn được gọi là Abu Bakr al-Baghdadi.

Cùng ngày hôm đó, nhóm IS ở thị trấn Hit cũng thiêu sống 3 dân thường sau khi cáo buộc họ cộng tác cho lực lượng an ninh Iraq.

Hiện tại, binh sỹ và nhân viên an ninh Iraq cùng lực lượng người Kurd và các tình nguyện viên của bộ lạc Shia, Sunni đang tiến hành các đợt tấn công đẩy IS ra khỏi một số khu vực ở Iraq và họ đã có những thành công bước đầu.

Trần Vũ (Theo Press TV)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.