Profile image
Tác giả: maivi1nguoi
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Samsung có thể chọn phương án theo iPhone 6
Monday, February 9, 2015 11:30
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Samsung có thể chọn phương án theo iPhone 6

Những thông tin gần đây cho thấy hãng công nghệ Hàn Quốc sao chép nhiều ý tưởng thiết kế smartphone từ đối thủ không đội trời chung Apple.
Galaxy S6 có khe lắp thẻ SIM ở cạnh phải, thiết kế nguyên khối với pin không thể tháo rời, sử dụng kim loại thay thế chất liệu nhựa truyền thống… Nhiều tháng nay, những thông tin rò rỉ về model này với nội dung tương tự như vậy đã không còn là điều xa lạ trên các trang web công nghệ.
Trừ khi Samsung cố tình đánh lừa người dùng bằng các thông tin gây nhiễu, còn không thì tất cả những điều đó đều khiến người ta nghĩ rằng: Smartphone thế hệ mới của Samsung rõ ràng chẳng khác nào di động Apple, đặc biệt là chiếc iPhone 6 mới ra mắt cuối năm ngoái.
[IMG]
Với bản phác thảo này, không thể không thừa nhận Galaxy S6 khá giống iPhone 6.
Trang BGR cho rằng, nếu những tin đồn trở thành sự thật, Samsung sẽ “há miệng mắc quai” với giới công nghệ và người tiêu dùng khi sao chép những ý tưởng của đối thủ mà mình từng chê bai quyết liệt. Tuy nhiên, giờ đây Samsung thực sự đã không có tai game nau an lựa chọn nào khác ngoài việc bắt chước iPhone. Nhiều năm qua, Samsung luôn mong muốn có hệ điều hành cho riêng mình – thứ vũ khí giải phóng các sản phẩm của hãng khỏi sự lệ thuộc vào Google. Với hệ điều hành mới, Samsung có thể đứng trên đôi chân mình nhờ việc kiểm soát cả phần cứng và phần mềm trên các thiết bị di động như Apple đã làm.
[IMG]
Chỉ so sánh riêng về giao diện, Tizen đã tỏ ra đuối sức với các đối thủ.
Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Tizen – hệ điều hành thiết bị thông minh đầu tiên mang dấu ấn Samsung cũng ra mắt. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, Tizen chẳng có gì đột phá so với TouchWiz trên Android và hệ điều hành Android truyền thống của Google.
Hệ điều hành di động của Google mang lại nhiều tính năng tiện lợi cho các thiết bị cầm tay. Thiếu Android, các sản phẩm chủ lực của Samsung có tai game trang diem cho dien thoai thể mang tới trải nghiệm không tốt. Lúc đó, khách hàng chắc chắn sẽ tìm đến các sản phẩm Android hoặc iOS chứ không chọn Samsung chạy Tizen.
[IMG]
Trải nghiệm chụp ảnh trên các nền tảng của Samsung sử dụng.
Doanh thu không ngừng sụt giảm từ 2014, lượng sản phẩm bán ra chững lại, các thiết bị chủ lực như Galaxy S5 không nhiều ấn tượng… Tất cả khiến Samsung lúng túng hơn bao giờ hết và vẫn đang loay hoay tìm lối đi riêng cho mình. Sẽ là quá sớm để tai ola kul kết luận mọi điều khi Galaxy S6 còn chưa ra mắt. Tuy nhiên, nếu không thể vượt qua cái bóng của Google với Android, có thể Samsung sẽ cần một thiết bị giống iPhone 6.

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.