Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đại gia giàu nhất ngành thép đi sản xuất thức ăn chăn nuôi
Monday, March 9, 2015 23:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tập đoàn Hòa Phát của đại gia Trần Đình Long (bầu Long)- đại gia giàu nhất ngành thép, dự kiến chi 300 tỷ đồng cho đơn vị mới chuyên chăn nuôi, chế biến thực phẩm, thức ăn gia súc và các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp.

Công ty Thương mại và Sản xuất thức ăn chăn nuôi Hòa Phát sẽ xuất ra thị trường lô hàng thương mại đầu tiên trong nửa đầu năm nay.

Đây là công ty con mới ra mắt của Tập đoàn Hòa Phát, có số vốn điều lệ 300 tỷ đồng và mục tiêu doanh thu 3.000 tỷ đồng trong 3 năm tới. Nhà máy sản xuất được đặt tại Khu công nghiệp Phố Nối A (Hưng Yên) với công suất khoảng 300.000 tấn một năm. Sau khi xuất lô hàng thương mại đầu tiên, nhà máy sẽ hoạt động ổn định từ năm 2016.

Theo lãnh đạo Hòa Phát, bên cạnh lĩnh vực cốt lõi là thép, sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ là chiến lược dài hạn của tập đoàn, được ưu tiên nguồn lực về nhân sự, tài chính. Tổng giám đốc Trần Tuấn Dương sẽ là người đại diện quản lý vốn của tập đoàn tại công ty con, ông Nguyễn Việt Thắng – Phó tổng giám đốc được bổ nhiệm làm Giám đốc công ty.

Đại gia giàu nhất ngành thép đi sản xuất thức ăn chăn nuôi - Ảnh 1

Tập đoàn Hòa Phát dự kiến chi 300 tỷ đồng cho đơn vị mới chuyên chăn nuôi, chế biến thực phẩm, thức ăn gia súc và các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp.

Năm 2014, Hòa Phát đạt doanh thu hơn 25.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 3.250 tỷ đồng, lần lượt tăng 35% và 62% so với năm 2013, vượt kế hoạch đề ra. Mới đây, Hội đồng quản trị tập đoàn cũng thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015 với doanh thu dự kiến 22.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.300 tỷ đồng.

Tập đoàn dự kiến chia cổ tức năm 2014 trong quý II/2015, tỷ lệ 30%, trong đó 10% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu, ngoài ra, công ty cũng dự kiến phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ, tỷ lệ 30%. Năm nay, mức cổ tức Hòa Phát ước khoảng 20%.

Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát giàu cỡ nào?

Ông Trần Đình Long (bầu Long)- Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát từ lâu đã luôn được biết đến với danh hiệu là doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép. Ông hiện là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán tập trung của Việt Nam. Hiện tại vợ chồng ông đang nắm giữ hơn 31,5% cổ phần của Hòa Phát trong tay, với tổng trị giá hơn 4.600 tỷ đồng.

Hòa Phát hiện là một trong những doanh nghiệp lớn nhất và có lợi nhuận khủng nhất ngành thép. Tập đoàn này tham gia sản xuất thép xây dựng và ống thép. Bên cạnh đó, Hòa Phát còn tham gia vào nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, nội thất, điện lạnh, thương mại…

Đại gia giàu nhất ngành thép đi sản xuất thức ăn chăn nuôi - Ảnh 2

Ông Trần Đình Long (bầu Long)- Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát từ lâu đã luôn được biết đến với danh hiệu là doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép.

Từ năm 1996 đến năm 2005, Trần Đình Long là Chủ tịch HĐQT các công ty thuộc nhóm Hòa Phát. Từ năm 1992 đến năm 1996, ông là Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát.

Năm 2014 được coi là năm “phát tài phát lộc” của gia đình Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát khi khối tài sản của vị đại gia này tăng mạnh thêm 1.831 tỷ đồng bất chấp những lùm xùm của tập đoàn này liên quan đến vụ kiện của ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên). Tổng tài sản của ông Long đã được nâng lên 5.984,73 tỷ đồng.

Cũng theo đà tăng của cổ phiếu Hòa Phát, vợ bầu Long là bà Vũ Thị Hiền cũng chính thức lọt top 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán với số tài sản 1.832,94 tỷ đồng, tăng 560 tỷ đồng so với năm 2013. Như vậy, nếu tính tổng tài sản thì gia tài của cả hai vợ chồng ông chủ Hòa Phát hiện đang là 7.816 tỷ đồng, vượt qua cả bầu Đức.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.