Profile image
Tác giả: maivi1nguoi
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Galaxy S6 là smartphone có nhiều ứng dụng “rác” nhất?
Sunday, March 29, 2015 7:05
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Galaxy S6 là smartphone có nhiều ứng dụng “rác” nhất?

Chiếc Galaxy S6 và S6 Edge của Samsung được cài đặt sẵn tới 56 ứng dụng, nhiều hơn cả Galaxy Note 4. Đáng chú ý, mặc dù Samsung xác nhận cho phép người dùng gỡ các ứng dụng này, nhưng trên thực tế, bạn chỉ có thể “vô hiệu hóa” chúng mà thôi.
Trước thời điểm Samsung ra mắt Galaxy S6, nhiều tin đồn cho rằng công ty Hàn Quốc sẽ tối giản giao diện TouchWiz nhằm xóa bỏ bớt các ứng dụng “rác”, không cần thiết trên máy. Gần đây, một thành viên trên diễn đàn XDA phát hiện ra rằng Samsung cho tai game my talking tom mien phi phép gỡ bỏ các ứng dụng được cài sẵn trên máy. Tuy nhiên, trên thực tế, smartphone cao cấp của Samsung vẫn tràn ngập các phần mềm và không ít trong số này bị đánh giá là “rác”. Quan trọng hơn, người dùng sẽ không hề dễ dàng trong việc gỡ bỏ các ứng dụng mà họ không dùng đến.
Galaxy S6 là smartphone có nhiều ứng dụng "rác" nhất?
Tùy vào từng nhà mạng, sẽ có tới khoảng hơn 50 ứng dụng được cài sẵn trên Galaxy S6.
Cụ thể, theo thống kê của trang Gizmodo, Galaxy S6 và S6 Edge có tới 56 ứng dụng được cài đặt sẵn, nhiều hơn 6 phần mềm so với Galaxy Note 4. Bên cạnh tai game ibet88 các Google Apps luôn có mặt trên mọi smartphone Android, chúng ta còn có các app của Samsung như S Voice và S Health…, các phần mềm đến từ Microsoft (OneDrive, Skype), hay app mạng xã hội (Whatsapp và Instagram)…Để so sánh, một chiếc Moto G sử dụng phiên bản Android gần như nguyên gốc, chỉ có 33 ứng dụng được cài đặt sẵn khi bán ra.
Samsung gần đây xác nhận thông tin rằng sẽ cho phép người dùng gỡ bỏ các ứng dụng cài trước này trên Galaxy S6 và S6 Edge. Tuy nhiên, trên thực tế người dùng chủ yếu chỉ có thể “vô hiệu hóa” chúng. Bạn có thể làm cho ứng dụng biến mất khỏi màn hình home cũng như trong trang “all apps”, nhưng không thể xóa hoàn toàn chúng khỏi máy. Điều này đồng nghĩa là những ứng dụng vẫn cứ chiếm dụng bộ nhớ lưu trữ như thường.
Samsung cũng đưa ra phản hồi chính thức về vấn đề này: “Samsung cho phép người dùng gỡ bỏ một số ứng dụng, còn một số app khác chỉ có thể vô hiệu hóa. App nào cho gỡ, app nào cho vô hiệu hóa sẽ tùy thuộc vào từng khu vực, nhà mạng”. Dù phải thừa nhận Samsung đã có những cải thiện nhất định cho TouchWiz: giao diện này giờ đây đã nhẹ hơn, hữu ích hơn với sự bổ sung của các ứng dụng phổ biến như Skype hay OneDrive. Chỉ có điều chính sách “nhập nhằng” giữa gỡ bỏ và vô hiệu hóa các ứng dụng cài sẵn là gây ra sự khó chịu. Đó là chưa kể Galaxy S6 được bán ra với phiên bản bộ tai ch play nhớ thấp nhất là 32 GB, không hỗ trợ mở rộng qua thẻ microSD như các thế hệ Galaxy S trước đây. Điều này đồng nghĩa rằng càng nhiều app được cài sẵn, bộ nhớ lưu trữ khả dụng cho người dùng càng bị thu hẹp. Quan trọng hơn, giấc mơ về một trải nghiệm “thuần Android” (như trên các thiết bị Nexus của Google) vẫn là thứ gì đó xa vời cho những ai đang có ý định sở hữu smartphone của công ty Hàn Quốc.

Theo: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.