Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga sẽ phản ứng với sự tích tụ quân sự của NATO
Tuesday, March 10, 2015 5:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nga sẽ phản ứng với sự tích tụ quân sự của NATO gần biên giới của mình theo phát biểu của Ngoại trưởng Lavrov .

Sự tích tụ quân sự của NATO gần biên giới Nga sẽ không góp phần vào việc khôi phục lòng tin trong không gian châu Âu. Ngoại trưởng Nga Lavrov nói trong cuộc họp báo với người đồng cấp Tây Ban Nha: “Chúng tôi đã xác nhận lập trường của chúng tôi là tăng cường quân sự gần biên giới của chúng ta không góp phần vào việc phục hồi niềm tin trong không gian châu Âu”.

Nga sẽ phản ứng với sự tích tụ quân sự của NATO - Ảnh 1

Một binh sỹ Ba Lan bên cạnh một lá cờ Mỹ và lá cờ khối NATO.

Ông Lavrov nói thêm rằng “chúng tôi buộc phải phản ứng một cách thích đáng nhưng chúng tôi chắc chắn rằng những vấn đề này cần phải được giải quyết thông qua một hộp thoại dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau”.

Sau khi Nga sáp nhập Crimea vào tháng 3 năm ngoái, và sau khi cuộc xung đột Ukraine bắt đầu, NATO đã đẩy mạnh sự hiện diện quân sự của mình ở gần biên giới Nga, bao gồm cả các nước Baltic.

Ngày 5/2 vừa qua, các bộ trưởng quốc phòng NATO đã nhất trí thành lập một lực lượng phản ứng nhanh được đặt tên là mũi nhọn quân sự như là một phần phản ứng của NATO. Nhìn chung lực lượng này sẽ được tăng lên đến khoảng 30.000 quân.

Các bộ trưởng cũng quyết định thành lập 6 đơn vị chỉ huy và kiểm soát ở Bulgaria, Estonia, Latvia, Lithuania, Ba Lan và Romania có nhiệm vụ “bảo đảm cho các lực lượng quốc gia và NATO từ khắp liên minh có thể hành động thống nhất khi bắt đầu” nếu một cuộc khủng hoảng phát sinh.

Trần Vũ (Theo Sputniknews)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.