Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Khủng bố IS bị đánh bại ở thành phố chiến lược Tikrit
Tuesday, March 10, 2015 1:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Binh sỹ Iraq được sự hậu thuẫn của tình nguyện viên Shia, Sunni và lực lượng các bộ lạc, đã vào được thành phố chiến lược Tikrit từ nhiều hướng.

Lực lượng Iraq được báo cáo đã nắm quyền kiểm soát khu phố al-Qadisiyah từ nhóm khủng bố IS Takfiri. Nhóm Takfiri hiện đang bị bao vây ở trung tâm thành phố này.

Khủng bố IS bị đánh bại ở thành phố chiến lược Tikrit - Ảnh 1

Binh sỹ Iraq. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo, các con phố của Tikrit có nhiều thi thể các phần tử IS. Một số phần tử đã bị lực lượng IS tiêu diệt trong khi một số khác đã bị chính IS hành quyết vì chạy trốn trong trận đánh.

Trong một tuyên bố, các bộ lạc ở Tikrit đã tuyên bố rằng họ cũng đang tham gia vào cuộc chiến để đẩy nhóm Takfiri ra khỏi Tikrit. Các phần tử khủng bố được báo cáo đã chạy trốn về thị trấn Shirqat ở phía Bắc của Tikrit trên đường đi thành phố Mosul.

Quân đội Iraq đã bắt đầu chiến dịch từ nhiều ngày trước để chiếm lại thành phố Tikrit. Quân đội Iraq nói hơn 30.000 binh sỹ đã tham gia trong chiến dịch này.

Theo các phương tiện truyền thông, một số ngôi làng và mỏ dầu gần Tikrit, nơi cựu lãnh đạo Saddam Hussein sinh ra, đã được chiếm lại.

Nằm cách thủ đô Baghdad 130 km, thành phố Tikrit đã nhanh chóng bị IS chiếm vào mùa hè năm 2014 cùng với thành phố lớn thứ hai của Iraq là Mosul và một số vùng khác ở trung tâm của khu vực Arap Sunni. Tikrit là một vị trí chiến lược vì nó nằm trên đường bộ đến Mosul.

Trần Vũ (Theo Press TV)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.