Profile image
Tác giả: maivi1nguoi
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vì sao nên mua Apple Watch?
Monday, March 9, 2015 23:59
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Vì sao nên mua Apple Watch?

Theo kế hoạch, Apple sẽ công bố những thông tin chi tiết cuối cùng liên quan đến Apple Watch trong sự kiện đặc biệt đêm nay. Tuy nhiên, chỉ có tai zing mp3 một câu hỏi lớn nhất khiến dư luận quan tâm lúc này – và cần Apple đưa ra câu trả lời nhất: Tại sao người dùng lại nên mua Apple Watch?
Vì sao nên mua Apple Watch?
Tim Cook giới thiệu về Apple Watch tại lễ ra mắt iPhone hồi tháng 9/2014
Cho đến thời điểm này, vẫn không hiếm người cho rằng smartwatch nói chung, và Apple Watch nói riêng, là sản phẩm phù phiếm. Việc bỏ tới cả chục triệu cho một chiếc đồng hồ thông minh vẫn bị coi là xa xỉ, không thực tế và hoang phí trong suy nghĩ của một bộ phận không nhỏ.
Càng đến gần giờ khai màn của sự kiện 9/3, các đồn đoán và giả thiết lại càng xuất hiện dồn dập. Một số chuyên gia cho rằng, Apple chỉ nên tiếp cận tai game dua xe cho android theo hướng đơn giản nhất, coi Apple Watch như một chiếc đồng hồ thông thường nhưng có thêm vài “tiểu xảo” và cung cấp thêm một số loại thông tin thiết thực mà thôi. Số khác lại đoán, Apple sẽ tuyên bố giá trị thực sự của Apple Watch là bạn không cần phải mở điện thoại ra để kiểm tra tin nhắn và thông báo mới nhiều như trước nữa.
Cũng không ít người kỳ vọng Apple Watch sẽ thúc đẩy một làn sóng ứng dụng và dịch vụ sáng tạo mới, giống như iPhone đã từng làm.
Cho đến thời điểm này, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ lý do rõ ràng, thuyết phục nào về việc vì sao chúng ta lại cần có một chiếc Apple Watch. Ta chỉ biết nó có thể làm những gì (một cách cơ bản), như chỉ đường, theo dõi nhịp tim, thanh toán di động…. Nhưng đấy vẫn chỉ là một nồi lẩu thập cẩm các tính năng mà không biết đâu là điểm nhấn chính.
Khi Apple tung ra iPhone và iPad, xuất phát điểm của họ rất rõ ràng: iPhone là một chiếc điện thoại, một thiết bị kết nối Internet và máy nghe nhạc iPod kết hợp làm một. iPad sở hữu màn hình lớn hơn iPhone và được thiết kế để trở thành thiết bị lai giữa MacBook với iPhone. Kể từ khi ra đời đến nay, cả iPhone và iPad đều đã tiến hóa rất nhiều nhưng người dùng luôn hiểu được, vì sao họ lại cần đến những thiết bị này, và việc bỏ tiền ra mua chúng là hợp lý.
Nhưng với tất cả những gì Apple từng đề cập đến Apple Watch, không một ai hình dung ra được điểm mấu chốt để bán sản phẩm này là gì cả. Nó là trang sức hay vật thay thế smartphone? Một thiết bị theo dõi sức khỏe hay đơn giản chỉ là thiết bị báo giờ?
Và quan trọng nhất, vì sao ta lại nên chi tới 350 USD, hay thậm chí 1000 USD hoặc 10.000 USD cho một sản phẩm mà công năng của nó chẳng khác mấy so với những thiết bị mà ta đang dùng sẵn như vậy?
Suốt một năm rưỡi qua, nhiều hãng đã cố gắng tung smartwatch ra thị trường trước Apple Watch nhưng chưa một ai thành công. Một phần nguyên nhân là tai game sky force vì thiết kế của chúng khi đeo trên tay quá xấu. Nhưng suy cho cùng, cả Samsung, LG lẫn Motorola đều không thể đưa ra một lý do thuyết phục nào cho người dùng về việc họ cần sở hữu smartwatch cả. Liệu Apple có thể trả lời được câu hỏi đó vào đêm nay hay không? Hãy cùng chờ xem.

Theo: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.