Profile image
Tác giả: maivi1nguoi
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Những tính năng ‘thú vị’ của iPhone có thể bạn chưa biết đến
Friday, March 20, 2015 5:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Những tính năng ‘thú vị’ của iPhone có thể bạn chưa biết đến

Người dùng iPhone rất có thể sẽ bỏ qua một số tính năng thú vị dưới đây trong quá trình sử dụng.
Những tính năng 'thú vị' của iPhone có thể bạn chưa biết đến
Với những người sử dụng thông thường, hay thậm chí những ai có thâm niên trong việc sử dụng các thiết bị iPhone, iPad. Hầu như không phải ai cũng có thể tai game bigone ve dien thoai nắm bắt hết toàn bộ các tính năng của các mẫu sản phẩm này nếu như không có nhu cầu dùng đến. Dưới đây là những tính năng trên iPhone mà có thể bạn sẽ vô tình bỏ qua trong quá trình sử dụng.

CHẶN SỐ VÀ ĐƯA ĐOẠN HỘI THOẠI VỀ CHẾ ĐỘ YÊN LẶNG
Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng gặp phải tình trạng spam liên tục bởi các tin nhắn (từ nhà mạng, quảng cáo, v..v). Để chặn những số đó, bạn chỉ cần chọn “Details” (chi tiết) -> “I” -> kéo xuống dưới cùng, sau đó chọn “Block this Caller” (chặn người gọi này).

Những tính năng 'thú vị' của iPhone có thể bạn chưa biết đến

Bạn từng bị quấy rầy bởi nhóm tin nhắn? Những thành viên trong nhóm trò chuyện với nhau và bạn liên tục nhận những thông báo tin nhắn nằm ngoài ý muốn. Đừng lo nhé, vì Apple đã tích hợp thêm cho người dùng chức năng ẩn tiếng đoạn hội thoại đó, mà không cần tai game temple run oz phải sử dụng đến “Block this Caller” như đã đề cập trên. Để tắt âm nhóm tin nhắn đó (tin nhắn thông thường hoặc iMessages), bạn chọn đoạn hội thoại nhóm hoặc cá nhân, nhấn “Details” (chi tiết) ở góc phải màn hình, cuối cùng bạn bật chế độ “Do Not Disturb” (Không làm phiền).

ĐIỀU KHIỂN IPHONE BẰNG “ĐẦU” 
Với những bạn đã ‘rành rỏi’ iPhone, chưa chắc đã biết qua tính năng cử động đầu để kiểm soát thiết bị của mình. Đây là một trong những tính năng khá thú vị được Apple âm thầm tích hợp bên trong nền tảng này. Bạn có thể truy cập chức năng, bằng các thao tác đơn giản sau:
Vào Setting (cài đặt chung) > Accesssibility (trợ năng) > Switch Control (điều khiển công tắc)
Chọn Switches (công tắc) để bổ sung switch (công tắc) mới. Trong đó, xuất hiện 3 mục là Camera, Screen (màn hình), External (camerra). Sau đó bạn chọn camera, và chọn 1 trong 2 cử chỉ là Left Head Movement (di chuyển đầu sang trái) và Right Head Movement (di chuyển đầu sang phải). Bạn có thể gán các một số các chức năng cơ bản cho 2 cử chỉ này, chẳng hạn như mở hệ thống Siri, sử dụng phím Home, hoặc chỉ đơn giản là tăng/giảm âm lượng.
Khi thao tác xong, bạn nhớ quay lại và bật chức năng Switch Control (điều khiển công tắc) lên nhé. Lúc này, bạn sẽ thấy một số hình chữ nhật màu xanh xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể lắc đầu (sang trái hoặc phải) để sử dụng chức năng vừa gán, ví dụ như Siri, hoặc thoát màn hình ứng dụng, tăng giảm âm lượng.

DÙNG PHÍM CỨNG ĐỂ CHỤP ẢNH
Trong một số trường hợp, việc chụp ảnh bằng phím “tròn” trên ứng dụng camera sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí không thể thao tác được, vì không tài nào bạn có thể kiểm soát được kích thước có phần ‘quá khổ’ của iPhone 6 Plus.
Những tính năng 'thú vị' của iPhone có thể bạn chưa biết đến
Sử dụng phím cứng để chụp hình, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát thiết bị trong một số tình huống (Ảnh: Internet)
Để khắc phục tình trạng này, Apple đã ‘âm thầm’ cung cấp khả năng chụp ảnh thông qua phím tăng/giảm âm lượng nằm bên sườn máy, mà không cần phải tai ikara thao tác trực tiếp với màn hình cảm ứng. Với việc sử dụng phím vật lý, việc chụp ảnh trở nên nhanh nhậy và dễ dàng hơn bao giờ hết. Tất nhiên, chất lượng ảnh vẫn không hề suy giảm khi bạn sử dụng phím tăng, giảm âm lượng để chụp.

GIÚP SIRI PHÁT ÂM CHO ĐÚNG
‘Siri’ là một trong những trợ thủ đắc lực của iPhone, iPad giúp bạn tìm kiếm được những thông tin nhanh chóng và chính xác thông qua giọng nói. Nhưng đôi khi, Siri gặp phải một số vấn đề khi phát âm tên của bạn. Không sao, chúng ta vẫn có thể “tập” cho Siri phát âm cho đúng, bằng cách:
Khi Siri nêu không đúng tên của bạn, bạn chỉ cần phản hồi lại “You didn’t pronounce my name correctly” (Bạn không phát âm chính xác tên của tôi). Lúc này, Siri sẽ yêu cầu bạn làm thế nào để phát âm cho đúng, và trong những lần tới, ‘trợ lý giọng nói’ của Apple sẽ khắc phục được những lỗi đó.

GHI NHỚ NHỮNG ĐỊA ĐIỂM BẠN ĐÃ TỪNG GHÉ QUA
Nếu như vô hiệu hoá chức năng này, chiếc iPhone của bạn vẫn bị Apple theo dõi dữ liệu những nơi mà bạn đã đi qua. Sau đó, hãng sẽ sử dụng những tính năng này để cá nhân hoá trải nghiệm của người dùng theo một số cách nào đó.
Tất nhiên, việc theo dõi ‘vụng trộm’ này khiến Apple từng bị chỉ trích vì tính riêng tư, tuy nhiên hãng cam kết rằng việc theo dõi này sẽ được bảo mật một cách tối đa.
Bạn muốn xem những địa điểm bạn hay đến nhất? Truy cập Setting (cài đặt) > Privacy (bảo mật) > Location Services (dịch vụ định vị) > System Services (dịch vụ hệ thống) -> Frequent Locations (vị trí thường đến). Chiếc iPhone bạn sẽ được ghi nhớ được những địa điểm bạn đã đến trong khoảng thời gian gần đây. Tất nhiên, bạn cũng có thể vô hiệu hoá chức năng này nếu bạn không cảm thấy thoải mái.

Theo: techz.vn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.