Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Báo Nga chỉ dấu hiệu cho thấy Nhật sẽ can thiệp sâu vào Biển Đông
Wednesday, April 22, 2015 22:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nhật Bản cũng có thể điều động các tàu chở vũ khí, đạn dược cùng nguyên liệu hỗ trợ quân Mỹ tại bất cứ địa điểm nào Tokyo cảm thấy đó là mối đe doạ.

  Báo Nga chỉ dấu hiệu cho thấy Nhật sẽ can thiệp sâu vào Biển Đông - Ảnh 1

Hải quân Nhật Bản

Trang Sputnik của Nga đưa tin cho biết Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ sở pháp lý để hợp thức hoá việc mở rộng vai trò của lực lượng phòng vệ vào tháng tới tại nghị viện. Theo báo của Nga đây có thể là dấu hiệu cho thấy Nhật Bản sẽ can dự sâu hơn vào các tranh chấp trên Biển Đông.

Nếu được nghị viện thông qua vào tháng 5 tới đây, quân đội của chính quyền Tokyo có thể sẽ có căn cứ pháp lý để tham gia vào các chiến dịch hỗ trợ phi chiến đấu trong các cuộc xung đột quân sự tiềm tàng có thể xảy ra tại các khu vực quanh Nhật Bản.

Nhật Bản cũng có thể điều động các tàu chở vũ khí, đạn dược cùng nguyên liệu hỗ trợ quân Mỹ tại bất cứ địa điểm nào Tokyo cảm thấy đó là mối đe doạ với an ninh của Nhật Bản.

Theo báo Nga, hiến pháp Nhật Bản đang từng bước được thông qua nhằm hỗ trợ cho quan hệ đối tác của chính quyền Tokyo và không ngoại trừ khả năng Tokyo có thể tham chiến cùng đồng minh Mỹ nếu Biển Đông xảy ra xung đột quân sự.

Hiện nay, cả Mỹ và Nhật Bản đều không có tuyên bố giành lãnh thổ đối với khu vực Biển Đông mặc dù lợi ích của những nước này đối với khu vực là không hề nhỏ, điểm hình là vấn đề tự do hàng hải.

Tuy nhiên, Philippines, đồng minh của Mỹ, đối tác quan trọng của Nhật Bản lại đang vướng vào tranh chấp với Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là Mỹ phải bảo vệ Philippines theo hiệp ước đã ký kết trước các cuộc tấn công tiềm tàng từ Trung Quốc.

Hoà Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.