Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tên lửa Nga phóng thử thất bại, rơi xuống gần ngôi làng
Wednesday, April 22, 2015 20:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cơ quan thông tấn Nga cho biết, một tên lửa đất đối không đã phát nổ ngay sau khi được phóng và rơi xuống gần ngôi làng Zabolotye, thuộc tỉnh Arkhangelsk.

Cuộc thử nghiệm thất bại này có thể khiến lực lượng quân sự của Nga phải bối rối.

Một quan chức giấu tên cho biết đó là tên lửa quân sự, nhưng hãng sản xuất vũ khí Nga Almaz-Antey sau đó xác nhận tên lửa đã rơi xuống mặt đất là tên lửa đất đối không Antey-2500.

Phát ngôn viên của Almaz-Antey cho hay, cuộc thử nghiệm được tiến hành nhằm “đưa ra đánh giá về khả năng cơ động của hệ thống tên lửa đất đối không Antey-2500”.

Tên lửa “bay lệch quỹ đạo và tự hủy” chỉ vài giây sau khi phóng, các mảnh vỡ rơi xuống cách khu vực quân sự của bãi phóng Plesetsk Cosmodrome ở phía bắc Arkhangelsk khoảng 7km, ông nói thêm.

  Tên lửa Nga phóng thử thất bại, rơi xuống gần ngôi làng - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Hệ thống tên lửa Antey-2500 là một phiên bản nâng cấp của hệ thống phòng không S-300 của Nga. Nga cũng vừa tuyên bố sẽ cung cấp tên lửa S-300 cho Iran.

Quan chức vùng Arkhangelsk nói rằng một tên lửa quân sự đã bị rơi nhưng không gây thiệt hại hay thương vong nào. Còn cơ quan không gian Nga và Bộ Quốc phòng đều từ chối bình luận về sự việc này.

Tổng thống Vladimir Putin đã từng tuyên bố hiện đại hóa quân đội là một ưu tiên hàng đầu trong 15 năm trên đỉnh cao quyền lực của mình.

Ngành công nghiệp tên lửa của Nga đã phải chịu một loạt những thất bại trong những năm gần đây, nhưng việc thử nghiệm tên lửa thất bại là rất hiếm xảy ra.

Trần Hoa (Theo Yahoo News)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.