Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hoàng tử Ả rập tặng siêu xe cho phi công chiến đấu ở Yemen
Wednesday, April 22, 2015 23:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Hoàng tử Ả-rập Xê-út hứa treo giải thưởng chiếc siêu xe Bentley cho những phi công tham gia cuộc không kích phiến quân Houthi ở Yemen.

Hoàng tử Alwaleed Bin Talal, cháu trai Vua Ả-rập Xê-út Abdullah bin Abdulaziz, người sáng lập Saudi Arabia hiện tại, hứa tặng 100 phi công tham gia chiến dịch không kích Houthi ở Yemen mỗi người một siêu xe sang trọng Bentley.

  Hoàng tử Ả rập tặng siêu xe cho phi công chiến đấu ở Yemen - Ảnh 1

Hoàng tử Alwaleed Bin Talal.

Theo tin tức trên tờ International Business Times, hoàng tử Talal, người đang sở hữu 300 triệu USD cổ phần Twitter, đã đưa ra lời hứa hẹn trao 100 chiếc xe Bentley cho các phi công trên mạng xã hội, đây là phần thưởng cho lòng dũng cảm của họ nhưng sau đó bài viết bị xóa.

Bình luận của Alwaleed Bin Talal vấp phải sự chỉ trích gay gắt trên Twitter, cũng như ủng những người phản đối dân thường bị thiệt mạng trong các cuộc không kích kéo dài một tháng qua tại Yemen.

  Hoàng tử Ả rập tặng siêu xe cho phi công chiến đấu ở Yemen - Ảnh 2

Ảnh minh họa.

Lực lượng Ả-rập Xê-út đã thực hiện các cuộc không kích vào Yemen trong một tháng qua nhằm tiêu diệt nhóm phiến quân Hồi giáo Shiite Houthi, đồng minh với Iran.

Hôm 21/4, chính quyền Ả-rập Xê-út cho biết các cuộc không kích vào Yemen do nước này đứng đầu khiến 944 người thiệt mạng và 3.480 người bị thương. Họ đã thực hiện các cuộc không kích thành công và sẽ tập trung vào việc tìm kiếm một giải pháp chính trị để thay thế. Tuy nhiên, các cuộc không kích lại tiếp tục diễn ra tại Taez hôm 22/4 làm hàng chục nhiều người bị thương và thiệt mạng.

Hoàng tử Bin Talal, 60 tuổi, là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới. Ông sở hữu khối tài sản ước tính trị giá 23 tỷ USD và đầu tư vào London’s Savoy Hotel, Apple, Citigroup và News Corp.

Đây không phải lần đầu tiên hoàn tử Ả-rập Xê-út hứa tặng chiếc siêu xe Bentley. Trước đó, ông đã tặng 25 chiếc Bentley cho các thành viên của một đội bóng quốc gia này. Bin Talal đe dọa sẽ tẩy chay tạp chí Forbes khi đánh giá sai khối tài sản của ông hồi năm 2013. Forbes chỉ xếp Bin Talal ở vị trí thứ 26 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Lực lượng Ả-rập Xê-út đã thực hiện chiến dịch mang tên Cơn bão quyết định (Chiến dịch Decisive Storm) không kích vào Houthi khởi động hôm 26/3.

Sau gần 4 tuần, các phiến quân vẫn nắm quyền kiểm soát thủ đô Sanai. Tuy nhiên, Ả-rập Xê-út đã công bố ngày kết thúc chiến dịch Decisive Storm và họ sẽ thực hiện một chiến dịch mới mang tên Phục hồi hy vọng (chiến dịch Restoring Hope). Chiến dịch sẽ tập trung vào an ninh và chống khủng bố và thu hẹp các hoạt động quân sự.

Đỗ Huế (Theo Daily Mail)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.