Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
IS tung ảnh trẻ sơ sinh cùng với súng ngắn và lựu đạn
Monday, April 27, 2015 0:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Phiến quân Hồi giáo IS ngày 26/4 đã tung ảnh trẻ sơ sinh đang nằm ngủ bên cạnh là khẩu súng ngắn với trái lựu đạn và tờ giấy khai sinh do IS cấp.

Theo tin tức trên Daily Mail, bức ảnh được tung lên mạng xã hội Twitter với thông điệp đây là thế hệ chiến binh thánh chiến mới bởi nhóm khủng bố Abu Ward Al-Raqqawi.

  IS tung ảnh trẻ sơ sinh cùng với súng ngắn và lựu đạn - Ảnh 1

Bức ảnh trẻ sơ sinh với giấy khai sinh do Nhà nước Hồi giáo cấp được đăng tải lên Twitter.

Bức ảnh cũng bao gồm “tờ giấy khai sinh” mà phiến quân IS cung cấp cho đứa trẻ sơ sinh. Theo Daily Mail, đứa trẻ mới sinh có tên Jrah trong khi người mẹ tên Om và người cha tên Abu.

Theo các chuyên gia, bức ảnh mà Abu Ward Al-Raqqawi công bố nhằm thu hút sự chú ý của các chiến binh nước ngoài đối với phiến quân IS. Bức ảnh chưa được kiểm chứng độc lập nhưng trước đây, IS từng nhiều lần tung ảnh các chiến binh nhí chiến đấu dưới lá cờ đen của Nhà nước Hồi giáo.

Tháng 9/2014, IS tung ảnh một trẻ em ăn mặc với bộ đồ của chiến binh và súng trường, lựu đạn đặt bên cạnh. Trước đó một tháng, tên khủng bố người Australia Khaled Sharrouf đã tung bức ảnh cậu bé 7 tuổi cầm thủ cấp của một binh sĩ Syria với dòng chú thích: “Đây là cậu bé của tôi”.

  IS tung ảnh trẻ sơ sinh cùng với súng ngắn và lựu đạn - Ảnh 2

Bức ảnh cậu bé 7 tuổi cầm thủ cấp binh sĩ Syria được một tay súng IS người Australia đăng tải tháng 8/2014.

Tiến sĩ Clarke Jones đến từ trường Đại học Quốc gia Australia nhận định đây là bức ảnh thật. “Bằng việc tung giấy khai sinh của trẻ em, IS muốn nói rằng phiến quân sẽ còn cai trị trong một thời gian dài. Đây là một bằng chứng thú vị về cuộc sống bên trong Nhà nước Hồi giáo mà IS đặt Raqqa làm thủ phủ tự xưng”, Tiến sĩ Jones bình luận.

IS đã có một chiến lược rõ ràng về việc đào tạo những trẻ em từ nhỏ để trở thành chiến binh thánh chiến. Phiến quân có các kênh tuyên truyền nhằm thu hút các chiến binh trẻ tuổi từ khắp nơi trên thế giới gia nhập tổ chức.

Vào tháng 2, Trưởng Công tố viên Geogre Brandis đã đề ra kế hoạch trị giá 18 triệu USD nhằm ngăn chặn việc IS tăng cường tuyên truyền ở Australia. Chính phủ Australia cũng liên hệ với Google, Twitter và Facebook để ngăn chặn việc phát tán các thông điệp tuyên truyền của phiến quân IS.

 Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.