Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Liên minh Hồi giáo tuyên bố chiếm được doanh trại ở tỉnh Idlib
Monday, April 27, 2015 1:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Liên minh Hồi giáo nổi dậy ngày 27/4 tuyên bố đã chiếm một doanh trại quân đội Syria ở phía tây bắc tỉnh Idlib sau vụ đánh bom xe tải tự sát từ Mặt trận Al-Nusra.

Reuters dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình nhà nước Syria cho biết, giao tranh với quân đội chính phủ Syria ở doanh trại Qarmeed đã gây ra tổn thất nặng nề cho lực lượng nổi dậy trong khu vực. Tuy nhiên, kênh truyền hình này không đề cập đến thông tin doanh trại đã rơi vào tay các phiến quân.

  Liên minh Hồi giáo tuyên bố chiếm được doanh trại ở tỉnh Idlib - Ảnh 1

Liên minh Hồi giáo dòng Sunni đang đẩy lùi quân đội chính phủ Syria ở tỉnh Idlib.

Nếu như thông tin này được xác nhận, đây là thất bại mới nhất của quân đội Syria rtong khu vực. Chiếm đóng Qarmeed sẽ giúp cho phe nổi dậy siết chặt vòng vây ở căn cứ quân sự Mastouma, vốn đang diễn ra giao tranh ác liệt trong vài tuần qua.

Chỉ huy lực lượng ly khai Sheikh Husam Abu Bakr nói qua Skype: “Chiếc xe tải chở theo 2 tấn thuốc nổ đã phá hủy thành công lối vào Qarmeed, giúp cho việc chiếm đóng doanh trại này trở nên dễ dàng hơn”.

Phe nổi dậy những ngày qua đã mở chiến dịch quân sự đẩy lùi quân đội chính phủ ở tỉnh Idlib và hướng đến Latakia, quê nhà của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Liên minh Hồi giáo dòng Sunni bao gồm Mặt trận Al-Nusra, Ahrar al-Sham và Jund al-Aqsa đã chiếm đóng thành công thành phố Idlib, thủ phủ của tỉnh Idlib vào tháng Ba trước khi Nhà nước Hồi giáo (IS) kịp mở mặt trận mới tại đây.

Ngày 25/4, phe nổi dậy cũng lần đầu tiên chiếm đóng thị trấn phía tây bắc của thành phố Jisr al-Shughour sau 4 năm giao tranh. Liên minh Hồi giáo tự xưng là quân đội của Fatah, một đội quân đã đưa Hồi giáo đến khắp Trung Đông vào thế kỷ thứ 7.

 Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.