Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vì sao tàu ngầm tấn công Type 093G có thể ‘hạ sát’ Izumo của Nhật?
Wednesday, April 8, 2015 7:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trung Quốc sẽ biên chế tàu ngầm hạt nhân tấn công Type 093G có sức mạnh khắc chế tàu sân bay trực thăng Izumo của Nhật.

Theo tin tức của hãng thông tấn CNS Trung Quốc, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cho biết hải quân nước này chuẩn bị tiếp nhận tàu ngầm hạt nhân tấn công Type 093G- “sát thủ tàu sân bay” tiềm năng. Loại tàu ngầm có đủ sức mạnh hủy diệt tàu sân bay trực thăng mới Izumo của Nhật Bản khi hai quốc gia buộc phải đối đầu nhằm tranh chấp lãnh thổ trên biển Hoa Đông.

Gần đây, theo thông tin trên một trang web của hải quân Trung Quốc, nước này đã hé lộ hình ảnh vệ tinh chụp ba tàu ngầm thả neo và nói rằng đây là các tàu ngầm tiên tiến nhất Type 093G của Trung Quốc.

Vì sao tàu ngầm tấn công Type 093G có thể ‘hạ sát’ Izumo của Nhật? - Ảnh 1

Ảnh chụp vệ tinh nghi là tàu ngầm Type-093G của Trung Quốc.

Chuẩn đô đốc của PLA Yin Zhuo cho biết, Type-093G được cho là một phiên bản nâng cấp của Type-093, tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ thứ hai của Trung Quốc. Nó có phần thân hình giọt nước và dài hơn Type-093.

Type 093G đang được so sánh với tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Oscar của Hải quân Nga, bởi vì cả hai loại tàu được thiết kế nhằm “hạ sát” tàu sân bay.

Tuy nhiên, ông Yin Zhuo nói thêm, Type 093G vẫn phải kém cạnh tàu ngầm của Nga vì tàu ngầm lớp Oscar được trang bị 24 tên lửa hành trình siêu âm mang đầu đạn hạt nhân P-700 Granit. Type 093G chỉ có thể mang theo12 tên lửa hành trình chống hạm. Tên lửa này tấn công hiệu quả trong phạm vi hơn 2.000 km.

Tàu ngầm mới sẽ được trang bị một hệ thống phóng thẳng đứng, có khả năng phóng các tên lửa chống hạm siêu âm. Tính năng đặc biệt này tương tự như tàu ngầm tấn công nhanh sử dụng năng lượng hạt nhân lớp Los Angeles của Hải quân Mỹ. Type 093G có thể không đủ khả năng để tham gia vào các nhóm tàu ​​sân bay Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhưng nó chắc chắn có đủ sức mạnh để đối phó với Izumo của Nhật Bản trong khu vực. Hiện nay, Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản không có khả năng đánh chặn tên lửa hành trình chống hạm tầm xa của Trung Quốc.

Đỗ Huế (Theo Wantchinatimes)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.