Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vì sao IMF dự báo tăng trưởng Việt Nam chững lại năm 2016?
Sunday, May 17, 2015 20:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra dự báo tăng trưởng của Việt Nam sẽ chững lại trong năm 2016.

  Vì sao IMF dự báo tăng trưởng Việt Nam chững lại năm 2016? - Ảnh 1

Ông Sanjay Kalra tham gia buổi họp báo

Chiều ngày 15/5, tại buổi họp báo công bố Triển vọng Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội, ông Sanjay Kalra – Đại diện thường trú Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam cho biết: dự báo tăng trưởng của Việt Nam sẽ chậm lại còn 5,8% trong năm 2016.

Lý giải cho điều này, ông Kalra nhận định: “Chúng tôi dự báo Việt Nam sẽ tăng trưởng chậm lại so với năm nay vì giá dầu năm 2016 có khả năng sẽ tăng trở lại. Ngoài ra, lãi suất trên thị trường thế giới cũng sẽ tăng cao hơn năm 2016”.

Hiện nay, chính sách tài khóa và tiền tệ ở các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương là hợp lý. Mức vay bằng ngoại tệ ở khu vực này ở mức cao nhưng vẫn có thể kiểm soát được. Theo Vụ trưởng Vụ châu Á của IMF, điểm sáng trong kinh tế của Nhật Bản, Ấn Độ và một số quốc gia trong khối ASEAN, trong đó có Việt Nam, được hỗ trợ bởi giá dầu giảm, nhu cầu trong nước tăng, thị trường lao động dồi dào và thị trường thương mại đang được tự do hóa.

Tuy nhiên, ông Sanjay Kalra khuyến cáo, nợ công ở Việt Nam hiện nay đang ở mức cao và các nhà hoạch định chính sách cần lưu ý đến một số vấn đề như cải cách doanh nghiệp nhà nước, cải cách ngành tài chính – ngân hàng, cải thiện năng suất lao động, nâng cao hiệu quả đầu tư công để kích cầu nội địa và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Kiều Hương

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.