Profile image
Tác giả: maivi1nguoi
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Apple đã tìm ra cách khắc phục nhược điểm thiết kế của iPhone
Monday, June 22, 2015 8:34
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Apple đã tìm ra cách khắc phục nhược điểm thiết kế của iPhone

Apple còn đề cập dến việc sử dụng vật liệu này cho touchpad của máy Mac khiến cho tổng thể máy có hình dạng hoàn toàn bằng kim loại. Bằng sáng chế còn đề cập đến việc sẽ ứng dụng công nghệ này lên màn hình cảm ứng.
Bạn chắc sẽ để ý có 2 dải nhựa ở đằng sau mặt lưng của iPhone 5s, iPhone 5 hoặc iPhone 6. Đó chính là nơi mà Apple đặt anten sóng của iPhone, bởi nếu sử dụng toàn bộ kim loại cho máy thì iPhone sẽ không thể thu, phát tín hiệu di động. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể tai zing tv ve may thay đổi trong tương lai và chúng ta sẽ được chứng kiến một thế hệ iPhone với thiết kế kim loại hoàn toàn, đồng nhất vì Apple đã tìm ra lời giải cho bài toán khó của mình.
[​IMG]
Dải nhựa này chính là nơi đặt anten sóng của iPhone 5, 5s và 6.
Trong 1 bằng sáng chế được công bố vào hôm thứ 5, Apple mô tả kế hoạch phát triển 1 chất liệu hợp kim mới (trông gần giống như kim loại anodize – vật liệu cấu thành iPhone) có khả năng tai game ban ca an xu để tín hiệu di động xuyên qua. Điều này sẽ khiến những chiếc iPhone mới sẽ trông như hoàn toàn làm bằng kim loại chứ không còn một chút cảm giác “đồ nhựa” nào nữa.
Bằng sáng chế này được mô tả như sau:
“Các thiết bị điện toán thường sử dụng thiết kế trong ngoài với vật liệu kim loại nhằm tăng tính thẩm mỹ cũng như tạo ra vẻ ngoài chắc chắn. Những thiết bị này có thể bao gồm rất nhiều thành phần hoạt động phức tạp. Chẳng hạn như máy tính sử dụng miếng cảm ứng điện dung để làm touchpad còn điện thoại cần ăng ten để thu, phát sóng tín hiệu.
Một trong những thách thức về thiết kế là tạo ra thiết kế kim loại đồng nhất nhưng vẫn không làm ảnh hưởng tới chức năng của sản phẩm. Vì kim loại là vật liệu cản sóng tín hiệu nên bao giờ nó cũng là lựa chọn tồi khi sử dụng thiết bị thu phát sóng điện từ, ví dụ như sóng radio. Thêm vào đó, kim loại còn là vật liệu có điện dung cao nên không thể dùng làm touchpad, màn hình cảm ứng và các thiết bị điện dung khác. Theo đó, những phần bao bọc anten và cảm ứng thường được làm bằng những vật liệu khác kim loại, ví dụ như nhựa hoặc kính. Thật không may, những vật liệu này mang lại tính thẩm mỹ thấp hơn nhiều so với kim loại, tạo ra sự không liền mạch trong thiết kế”.
Điều thú vị đó là Apple đang nghĩ tới việc ứng dụng công nghệ này vào rất nhiều những thứ khác nữa chứ không chỉ xoay quanh việc thay thế dải anten đằng sau iPhone. Apple còn đề cập dến việc sử dụng vật liệu này cho touchpad của máy Mac khiến cho tổng thể máy có hình dạng hoàn toàn bằng kim loại. Bằng sáng chế còn đề cập đến việc sẽ ứng dụng công nghệ này lên màn hình cảm ứng.
Bằng sáng chế của Apple đã mở ra khả năng iPhone và các MacBook trong tương lai sẽ khắc phục được điểm yếu về thiết kế kim loại của mình để đem tới cho tai uc browser mien phi người dùng những sản phẩm đẹp hơn. iPhone sẽ sử dụng 100% thiết kế kim loại nhưng vẫn bắt được sóng còn MacBook sẽ tích hợp bàn touchpad bằng kim loại đồng nhất với vỏ bên ngoài.
Tuy nhiên bằng sáng chế của Apple lại không nói rõ thời điểm áp dụng, cũng giống như rất nhiều bằng sáng chế khác của Apple. Nhưng nó cũng cho thấy sức sáng tạo và độ chỉnh chu của hãng trong việc tạo ra những kiệt tác công nghệ.

Theo: vietnamnet.vn

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.