Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
10 tính năng đột biến của Android 6.0
Tuesday, August 25, 2015 19:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng Google đã thông báo rằng phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động Android sẽ được gọi là Android 6.0 Marshmallow

  10 tính năng đột biến của Android 6.0 - Ảnh 1

Android 6.0 hỗ trợ tính năng quét vân tay

Ngoài ra, nó sẽ là hệ điều hành được đánh số Android 6.0, thay vì Android 5.2 như suy đoán trước đây.

Công bố tại Google I/O 2015, Google nêu 10 tính năng chính trên Android M để cung cấp trải nghiệm tuyệt với cho người dùng Android

Google Now on Tap

Một trong những tính năng chính Android Marshmallow là Google Now on Tap, một phiên bản tiên tiến hơn. Trong khi Google hiện nay có sẵn trên hầu hết các điện thoại, chỉ có các ứng dụng Search và Android 6.0 sẽ làm thay đổi điều này.Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ có thể kéo Google Now lên để làm một tìm kiếm nhanh trên điện thoại trong khi đang sử dụng bất kỳ ứng dụng nào. Những gì bạn cần làm là chọn bất kỳ phần nào trên màn hình, ví dụ như bạn chọn một văn bản cụ thể, và Google Now trên Tap sẽ kéo lên thông tin có liên quan, bao gồm cả các định nghĩa dựa trên ngữ cảnh mà bạn đang tìm kiếm.

Chrome Custom Tabs

Bạn bấm vào một liên kết trong một ứng dụng và nó có thể đưa bạn đến trình duyệt mặc định (như Chrome, Opera, …) hoặc mở một đường link trên trình duyệt trong ứng dụng. Với Android 6.0, các nhà sản xuất ứng dụng sẽ tích hợp các tab Chrome vào ứng dụng của họ, nhưng vẫn giữ lại tùy chỉnh của ứng dụng. Đối với những người sử dụng, Custom Chrome Tabs tiết kiệm cho họ những rắc rối của đăng nhập vào trang web mà họ đã được kết nối tới hoặc xác thực quyền truy cập. Hơn nữa, tính năng này có cung cấp để tiện nạp nội dung, vì vậy khi nhập dữ liệu có thể tự động điền mật khẩu và có thể được nhập chỉ với một cú chạm.

Cải tiến tuổi thọ pin

Trong khi dự án Volta Android của Lollipop đã không mang lại nhiều cải thiện về tuổi thọ pin như đã được hứa bởi Google, thì phiên bản Android 6.0 công ty tuyên bố đã sửa chữa và cải thiện về tuổi thọ pin. Về cơ bản, tính năng này được cho là mang lại cho điện thoại thông minh của bạn đến một trạng thái gần như tắt khi nó không hoạt động trong một thời gian dài.Trong các thử nghiệm của Google, Doze Android 6.0 gấp hai lần tuổi thọ pin so với Android 5.0 trên cùng một thiết bị với các ứng dụng tương tự.

  10 tính năng đột biến của Android 6.0 - Ảnh 2

Với Android M, Google đã công bố tính năng tiết kiệm điện năng mới, gọi là Doze Hỗ trợ vân tay cảm biến

Trong khi nhiều nhà sản xuất, như Samsung, HTC, OnePlus, Oppo…, đã sử dụng cảm biến dấu vân tay trong điện thoại thông minh của họ trong một thời gian khá lâu, Google đang làm cho cảm biến dấu vân tay hỗ trợ đối với Android 6.0. Điều này không chỉ là có thêm một lớp bảo mật mới cho tất cả các điện thoại thông minh mà còn cho phép xác thực thanh toán qua Android Pay. Hơn nữa, hỗ trợ dấu vân tay có thể được thêm các ứng dụng khác như mật khẩu để đăng nhập.

Kiểu USB C và sạc nhanh hơn

Google đang làm mới với microUSB các tiêu chuẩn cho điện thoại thông minh Android với các bản cập nhật Android Marshmallow, thay thế nó bằng Kiểu USB C.Loại USB tương đối mới này là tương thích ngược, có nghĩa là cáp sạc có thể được lắp vào cổng hai cách, làm cho nó thuận tiện cho tất cả người dùng. Kiểu USB C có ưu điểm khác: Nó cho phép tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

Quyền ứng dụng

Google đã khởi động lại quyền ứng dụng với Android 6.0. Marshmallow cho phép người dùng chấp nhận hoặc từ chối quyền đối với các ứng dụng khi họ đang được cập nhật; Ví dụ, nếu một ứng dụng bạn tải về muốn truy cập đến máy ảnh của bạn, bạn có thể chọn để từ chối trong khi những người khác phê duyệt. Điều này khác nhau từ các thiết lập hiện tại, khi mà bạn phải chấp nhận tất cả các quyền nếu bạn muốn tải về một ứng dụng. Nếu một ứng dụng bổ sung thêm các tính năng mới và muốn tiếp cận nhiều hơn các phần cứng của điện thoại, bạn có thể chọn để chấp nhận để từ chối những thay đổi trong khi tải về các bản cập nhật. Android 6.0 Marshmallow cũng cho phép bạn xem lại quyền ứng dụng; Ví dụ, bạn từ chối bất kỳ ứng dụng nào đó, bạn có thể đi vào thiết lập và chấp nhận nó sau này

Android Pay

Android 6.0 Marshmallow có Android Pay, một hệ thống thanh toán NFC dựa trên sự cạnh tranh với Apple và Samsung Pay Pay.Dựa trên Google Wallet, tính năng này cho phép bạn lưu trữ các thẻ tín dụng của bạn và thẻ khách hàng ở một nơi. Khi bạn muốn thực hiện một giao dịch, bạn sẽ có thể để xác thực các giao dịch thông qua dấu vân tay của bạn hoặc thông qua số thẻ ảo .

  10 tính năng đột biến của Android 6.0 - Ảnh 3

Nâng cao khả năng thanh toán qua di động

Chia sẻ trực tuyến

Chia sẻ trên Android đã khá thuận lợi, nhưng Google đang cố gắng để làm cho nó dễ dàng hơn với Android 6.0 Marshmallow với một tính năng mới gọi là Direct Share. Tính năng này , khi trực tiếp Share sẽ cho phép các ứng dụng để chia sẻ nội dung (ví dụ như hình ảnh) để liên lạc cụ thể chỉ với một cú nhấp chuột. Vì vậy, nếu bạn chia sẻ nội dung với các liên hệ đặc biệt thường xuyên, phần mềm sẽ nhận ra liên lạc này và hiển thị những địa chỉ liên lạc trên

Khởi động màn hình

Google đã đưa một chút thay đổi vào hệ điều hành, để khi động khởi động màn hình các hình ảnh của Android 6.0 Marshmallow sẽ hiển thị bốn vòng tròn đầy màu sắc di chuyển và biến thành các hình dạng khác nhau trước khi vào logo Android. Android 6.0 Marshmallow thay thế cho Android 5.0 Lollipop khi khởi động màn hình sẽ hiển thị bốn màu sắc chuyển động một vài giây trước khi hiển thị logo Android.

Bật tắt tùy biến

Trong khi hầu hết các phiên bản Android tùy chỉnh cho phép người dùng cá nhân hóa bật tắt các thông báo , nhưng nó vẫn không phải là một tính năng cơ bản cho hệ điều hành di động của Google. Tuy nhiên, sẽ thay đổi với Android Marshmallow, người dùng sẽ có thể tùy chỉnh các bật tắt họ muốn trên các thiết bị Nexus (cùng với bất kỳ điện thoại thông minh khác chạy trên các phiên bản cổ của Android 6.0).

Phùng Thuần

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.