Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Su-34 mang tên lửa không đối không, sẵn sàng diệt máy bay Thổ
Monday, November 30, 2015 19:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tình hình chiến sự ở Syria) – Điện Kremlin cũng đã lên tiếng cảnh báo rằng quân đội Nga đã sẵn sàng để hành động, phản ứng thích hợp nếu tình huống có thể gây hại cho Nga tiếp tục phát sinh.


  Su-34 mang tên lửa không đối không, sẵn sàng diệt máy bay Thổ - Ảnh 1

Máy bay ném bom Su-34 của Không quân Nga.

Báo Telegraph của Anh ngày 30/11 dẫn thông tin được các quan chức quân đội Nga cung cấp cho biết trong quá trình tham gia oanh kích các mục tiêu của IS trên lãnh thổ Syria, các máy bay ném bom hạng nặng Su-34 của Không quân Nga đã được lệnh mang theo các quả tên lửa không đối không, sẵn sàng đáp trả, tiêu diệt các máy bay địch nếu chúng đe doạ tài quân sự và phi công Nga.

Động thái này được cho là lời cảnh báo nhằm thẳng vào quân đội của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan sau khi quân đội nước này cho máy bay tiêm kích F-16 phóng tên lửa không đối không bắn rơi một máy bay ném bom chiến thuật loại Su-24 của Nga khiến 1 phi công thiệt mạng và một quân nhân khác tham gia giải cứu tử vong do trúng đạn của phiến quân.

Mỗi quả tên lửa không đối không được các máy bay ném bom hạng nặng có biệt danh và xe tăng bay Su-34 mang theo có giá trị hàng trăm ngàn USD với khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không ở khoảng cách xa vài trăm km.

Trước đó, Điện Kremlin cũng đã lên tiếng cảnh báo rằng quân đội Nga đã sẵn sàng để hành động, phản ứng thích hợp nếu tình huống có thể gây hại cho Nga tiếp tục phát sinh.

Quan hệ Nga – Thổ những ngày gần đây vẫn ở trạng thái căng thẳng cao độ khi chính quyền của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan không chấp nhận xin lỗi Nga về vụ bắn máy bay Su-24.

Không chỉ có vậy, cá nhân Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ còn cáo buộc ngược lại Moscow rằng các nhà lãnh đạo Nga đã vu cáo chính quyền và thân nhân của ông làm ăn mờ ám với IS.

Ngày 30/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tuyên bố rằng ông sẽ từ chức nếu Nga chứng minh được Ankara mua bán dầu với IS ở Syria.

Hoà Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.