Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thành viên phe ‘đối lập ôn hòa’ ở Syria tham gia al-Qaeda
Thursday, November 5, 2015 16:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tình hình chiến sự ở Syria) – Có thể một số thành viên của phe đối lập buộc phải tham gia ​al-Nusra Dzhebhat vì họ không còn biết đi đâu.

Ngày 5/11, Sputnik đưa tin, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Cận Đông, bà Anne Patterson cho biết, một số thành viên của phe “đối lập ôn hòa” ở Syria đã chuyển sang nhóm cực đoan ​”al-Nusra Dzhebhat”, một nhánh của tổ chức khủng bố ​al-Qaeda.

  Thành viên phe 'đối lập ôn hòa' ở Syria tham gia al-Qaeda - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Bà Patterson nhấn mạnh, Al-Nusra Dzhebhat đã tiếp nhận các thành viên của nhóm đối lập ôn hòa. Có thể một số thành viên của phe đối lập buộc phải tham gia ​al-Nusra Dzhebhat vì họ không còn biết đi đâu.

Tuyên bố này được đưa ra khi bà Patterson phát biểu trong một phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ ngày hôm qua.

Tuy nhiên, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đã không trả lời câu hỏi liệu Washington có sẵn sàng cho hành động chung nào đó với ​”al-Nusra Dzhebhat” hay không?

Trước đó, người phát ngôn liên minh quốc tế chống IS do Mỹ đứng đầu, Đại tá Steve Warren cho biết, Mỹ đang xem xét kế hoạch tiếp tục viện trợ vũ khí cho phe đối lập Syria để lực lượng này chống lại các tay súng khủng bố của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) sau khi họ giành được một số chiến thắng trong tuần qua.

Nguyễn Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.